สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สืบจากศพ จับสัตวบาลฆ่าโหดภรรยา

ในที่สุดตำรวจก็สามารถจับกุมมือฆ่าทิ้งศพหญิงนิรนาม ริมถนนในจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สำเร็จ หลังใช้วิธีการสืบจากศพจนทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ ช่างเสริมสวยในจังหวัดมุกดาหาร จากนั้นก็จับกุมสามีของเธอ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สัตวบาล อ้างก่อเหตุเพราะภรรยาหึงหวงจนเกินไป ลงสนามข่าวกับคุณชนะชัย แก้วผาง

รอยสักรูปใบกัญชาบริเวณข้อเท้าซ้ายของศพหญิงนิรนาม ที่ถูกมัดเชือกห่อทิ้งอำพรางไว้ในพงหญ้า ริมถนนในอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ นานกว่า 2 วัน คือ สิ่งที่ญาติมั่นใจว่าเป็นศพของ นางสาววาสนา หาหลัก อายุ 41 ปี ช่างเสริมสวยในอำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร รวมถึงผ้าห่มห่อศพ และเสื้อที่พบก็เป็นของผู้เสียชีวิต โดยคนที่จดจำได้คนแรก คือ หลานสาวของเธอ

เมื่อตำรวจรู้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร จึงควบคุมตัวสามี คือ นายรณรัฐ โพธิผล อายุ 50 ปี เจ้าพนักงานสัตวบาลสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหนองสูง มาสอบปากคำ ก่อนรับสารภาพว่า เป็นคนฆ่าภรรยาตัวเอง พร้อมอ้างว่ามีปากเสียงรุนแรง เพราะถูกฝ่ายหญิงหึงหวง ขณะทั้งคู่ดื่มกินด้วยกันในบ้านเช่า

ตำรวจควบคุมตัว นายรณรัฐ ไปยังบ้านเช่า ในตำบลคำชะอี อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เขาสารภาพว่า เป็นจุดที่เขาเตะศีรษะภรรยาจนสลบ จากนั้นก็ใช้ค้อนทุบศีรษะ ก่อนตอกตะปูเข้าที่ศีรษะ เพื่อให้มั่นใจว่าภรรยาของตัวเองเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ควบคุมตัวผู้ต้องหาชี้จุดที่ทิ้งอาวุธ ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่บ้าน

หลังมั่นใจว่าภรรยาเสียชีวิต เขาใช้เชือกมัดศพให้งอตัว แล้วใช้ผ้าห่มของภรรยาห่อ ก่อนนำศพใส่ท้ายรถเก๋ง ขับไปทิ้งอำพรางริมถนน ในเขตรอยต่อระหว่างจังหวัดมุกดาหาร และกาฬสินธุ์

จากนั้นเขาก็ขับรถย้อนกลับมาบ้านคนรู้จัก ในอำเภอหนองสูง ก่อนนำหลักฐานสำคัญมาเผาทำลาย

ตำรวจยังคงควบคุมตัวผู้ต้องหาสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะมีบางประเด็นที่เขายังให้การวกไปวนมา และกลับคำให้การอยู่บ่อยครั้ง ก่อนรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาลดำเนินคดี