สนามข่าว 7 สี

ล่าเพื่อนโหด บุกยิงอดีตจ่าทหารเรือ เสียชีวิตต่อหน้าลูก

อดีตนายทหารเกษียณอายุราชการ ถูกเพื่อนบุกไปยิงต่อหน้าลูก ขณะกำลังจะฉีดพ่นยาในสวนทุเรียน ส่วนภรรยาที่ไปด้วยก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น ตำรวจตั้ง 2 ปมก่อเหตุ เรื่องชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดระยอง ตำรวจ สภ.แกลง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดภายในสวนทุเรียน พื้นที่หมู่ 10 ซอย 8 ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้ชายใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ สวมหมวกกันน็อก นอนจมกองเลือดอยู่ ไปตรวจสอบพบว่ายังมีชีพจร จึงพยายามช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล สุดท้ายเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพชายคนดังกล่าว พบบริเวณท้ายทอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด และที่ขาซ้ายอีก 1 นัด ใกล้กันพบผู้หญิงกำลังนั่งร้องไห้อยู่ นิ้วมือด้านขวาถูกอาวุธปืนยิงโชกไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแกลง ส่วนที่เกิดเหตุ ตำรวจพบปลอกกระสุนขนาดจุด 38 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 4 ปลอก และพบรถกระบะจอดอยู่ มีรอยกระสุนบริเวณกระจกด้านคนขับทะลุเป็นรูโหว่

สอบสวน นางสุธารัตน์ แสนสุข พี่สาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้เสียชีวิต คือ พันจ่าตรี สามารถ แสนสุข หรือ จ่าอู๊ด อายุ 47 ปี อดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) สังกัดกองทัพเรือ นักเรียนจ่ารุ่น 37 ซึ่งเพิ่งขอเกษียณอายุราชการออกมาประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นางเรณู แสนสุข อายุ 45 ปี เป็นภรรยาผู้เสียชีวิต เธอบอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ พร้อมลูกชายอายุ 4 ขวบ กำลังเตรียมฉีดพ่นยาทุเรียนในสวนที่เกิดเหตุ จู่ ๆ เห็นคนร้าย จำได้ว่าเป็น นายมืด ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามา ก่อนจะถือปืนเดินปรี่เข้าไปหาผู้เสียชีวิต จังหวะนั้นภรรยาของผู้เสียชีวิตเห็นเข้า เธอจึงวิ่งหนีเข้าไปในรถกระบะ พร้อมตะโกนร้องขอว่าอย่ายิง แต่คนร้ายไม่สน ใช้อาวุธปืนลั่นไกใส่ ยิงทะลุกกระจกเข้าไปจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่ผู้เสียชีวิตตอนนั้นกำลังสวมหมวกกันน็อก เตรียมจะฉีดยาทุเรียน พร้อมกับอุ้มลูกชายอายุ 4 ขวบ ไว้ในอ้อมกอด เมื่อเห็นคนร้ายก่อเหตุกับภรรยา และกำลังเดินเข้ามาหา ผู้เสียชีวิตจึงอุ้มลูกหวังจะวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนทุเรียน แต่ถูกคนร้ายที่วิ่งตามมาใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด และยิงซ้ำเข้าที่ขาอีก 1 นัด จนผู้เสียชีวิตล้มลงกับพื้นพร้อมลูกชายที่อุ้มอยู่ จากนั้นคนร้ายก็ถือปืนเดินขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

ตำรวจ สภ.แกลง รู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสกัดจับคนร้าย และสอบสวนพยานแวดล้อมทั้งหมด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องชู้สาว และขัดแย้งส่วนตัว 

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ภรรยาของคนร้ายเคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนกับผู้เสียชีวิต จึงทำให้คนร้ายเกิดความหวาดระแวงว่า ภรรยาจะไปมีความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต อีกทั้ง 2 ปีก่อนหน้านี้ คนร้ายเคยมาทำงานที่สวนทุเรียน จึงได้รู้จักกับผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันจากแนวทางการสอบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายยังได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาวของผู้เสียชีวิต ถามหาสถานที่ตั้งของสวนทุเรียน แล้วก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น