สนามข่าว 7 สี

จับสามี-ภรรยา ขายคลิปลามกเด็ก อ้างโควิด-19 ทำขาดรายได้

ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ จับกุมสามี-ภรรยา อดีตผู้ค้าตลาดนัดที่ผันตัวไปเปิดรับสมัครคนเข้าดูคลิปลามกอนาจารเด็ก สอบสวนอ้างเพราะโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ จึงหันไปหารายได้ทางนี้แทน เพื่อหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

นายมนตรี อายุ 53 ปี และ นางรจนา อายุ 45 ปี สามี-ภรรยา ถูกตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ เข้าจับกุมได้ที่บ้านพักในอำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี หลังสืบทราบว่าทั้งสองได้เปิดรับสมาชิกแลกเงินเข้ากลุ่มไลน์เพื่อดูคลิปลามกอนาจารเด็ก จึงไปขอศาลออกหมายจับในหลายข้อหา ฐานร่วมกันค้ามนุษย์โดยการเผยแพร่สื่อลามกฯ, ร่วมกันครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กฯ, ร่วมกันค้าหรือแจกจ่ายสื่อลามกอนาจารเด็ก ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยคดีสืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวนพบมีกลุ่มในสื่อสังคมออนไลน์เปิดขายภาพลามกอนาจาร จึงแฝงตัวสืบสวนจนพบว่าในกลุ่มที่เปิดให้บริการ มีการรวบรวมคลิปลามกอนาจารเด็กไว้เป็นจำนวนมาก จึงรวบรวมหลักฐานและพบข้อมูลผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กที่ปรากฏในคลิป ก็ได้เชิญตัวมาให้ปากคำ ก่อนนำหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับและเข้าจับกุม

จากการสอบสวนทั้ง 2 คน รับว่า ก่อนหน้านี้ทำงานขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด แต่เจอพิษโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ จึงหันมาเปิดรับสมาชิกแลกกับค่าใช้จ่ายประมาณ 100-200 บาท เพื่อให้เข้าไปดูคลิปดังกล่าวทางกลุ่มไลน์ ซึ่งมีทั้งหมด 8-9 กลุ่ม แต่ละกลุ่มก็มีสมาชิกเข้าไปรวมอยู่ประมาณ 400-500 คน โดยทำแบบนี้มาได้ประมาณ 6 เดือน ได้รายได้เฉลี่ยเดือนละ 30,000-40,000 บาท เงินที่ได้มาก็นำไปใช้จ่ายทั่วไปและใช้ปลูกบ้าน ทั้งนี้ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย