สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 38 ปี แอบใช้ลิฟต์ขนของ ถูกหนีบเสียชีวิต

ชายชาวเมียนมา อายุ 38 ปี แอบใช้ลิฟต์ขนของ แต่จังหวะที่เอื้อมมือออกมากดลิฟต์ด้านนอก เกิดสะดุดเสียหลักล้ม ถูกลิฟต์หนีบลำตัวเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านแพรกษา หมู่ 8 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างชายชาวเมียนมา อายุ 38 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในลิฟต์ขนของ ที่หน้าอกมีร่องรอยถูกกดทับ และมีบาดแผลถลอก ใกล้กันพบกองเลือดอยู่ด้านในลิฟต์ขนของ

แรงงานชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนพบศพเป็นคนแรก เล่าว่า ตอนนั้นเดินมาจะใช้ลิฟต์เพื่อขนของขึ้นไปชั้นบนอาคาร แต่พยายามกดปุ่มเท่าไหร่ ลิฟต์ขนของก็ไม่ลงมา ยังค้างอยู่ที่บริเวณชั้น 2 จึงตัดสินใจเดินขึ้นบันไดไปดู ก็เห็นร่างของชายอายุ 38 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตไปแล้ว

สำหรับลิฟต์ที่เกิดเหตุ เป็นลิฟต์ที่ใช้สำหรับขนของขึ้นลงระหว่างชั้น เป็นลิฟต์ที่ไม่มีประตู มีเพียงท่อนเหล็กกั้นอยู่บริเวณกลางทางเข้าเพียงอันเดียวเท่านั้น ขณะเกิดเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะอยู่ด้านในลิฟต์ แล้วเอื้อมมือออกมากดปุ่มด้านนอก แต่เกิดพลาดท่าสะดุดล้ม ทำให้ลำตัวไปพาดอยู่ระหว่างตัวลิฟต์และอาคาร เมื่อลิฟต์เคลื่อนที่จึงถูกหนีบร่างจนเสียชีวิต