สนามข่าว 7 สี

จับชายอายุ 25 ปี แอบขโมยปืนตำรวจไปขาย

ตำรวจ สน.ดอนเมือง บุกจับชายอายุ 25 ปี หลังหนีคดีขโมยอาวุธปืนตำรวจเกือบ 1 ปี เจ้าตัวสารภาพขายต่อให้เพื่อนนำเงินไปใช้หมดแล้ว

นี่เป็นนาทีที่ตำรวจสืบสวน สน.ดอนเมือง นำกำลังเข้าจับกุม นายนพพร วงษ์หงส์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ โดยไปจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยสายไหม 10 แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพมหานคร หลังเมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้ว (2563) เขาไปก่อเหตุขโมยอาวุธปืนของตำรวจ

คดีนี้ผู้เสียหายซึ่งเป็นตำรวจ ได้แจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2563 วันเกิดเหตุได้จอดรถในบ้านพัก แต่พอรุ่งเช้ามาตรวจสอบ ปรากฏว่าอาวุธปืนพกสั้น พร้อมลูกกระสุนจำนวน 12 นัด ที่เก็บไว้บริเวณช่องเก็บของภายในรถยนต์หายไป จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามาในบ้าน และกลับออกไปพร้อมกับถือสิ่งของบางอย่างในมือ โดยพบว่าที่เอวของคนร้ายมีอาวุธปืนเหน็บอยู่ด้วย จากนั้นก็ขี่รถหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน และขอศาลออกหมายจับ แต่ยังไม่พบตัวผู้ต้องหา กระทั่งผ่านมาเกือบ 1 ปี ไปพบเบาะแสว่าผู้ต้องหาพักอยู่ในพื้นที่เขตสายไหม จึงนำกำลังไปจับกุม เบื้องต้นผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุจริง ส่วนปืนที่ขโมยมาได้นำไปขายต่อให้คนชื่อ นายจู เงินที่ได้มาก็นำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันจนหมดไปนานแล้ว 

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเมื่อปี 2559 เคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี ก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2561 และเมื่อปี 2563 เคยถูกจับในข้อหาขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติด ในพื้นที่ สน.ดอนเมือง ต้องจำคุก 9 เดือน ก่อนจะมาถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์อีกครั้ง