เช้านี้ที่หมอชิต

พนักงานร้านขนส่งย่านหัวลำโพง รุมไรเดอร์ดัง ก่อนถูกยกพวกเอาคืนคาร้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - พนักงานร้านรับขนส่งสินค้าไปภาคใต้ย่านหัวลำโพง รุมทำร้ายพนักงานส่งอาหาร หรือ ไรเดอร์บริษัทดัง ที่ไปรับสินค้าเพียงคนเดียว แต่สุดท้ายเหตุการณ์ไม่ได้จบแค่นั้น เพราะถูกตามพวกมาเอาคืน จนฝ่ายก่อเหตุต้องวิ่งหนี หัวซุกหัวซุน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 11.00 น. วันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะไรเดอร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง สวมหมวกกันน็อกสีขาว เดินเข้าไปหน้าร้านรับส่งพัสดุสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านวัดดวงแข หัวลำโพง ก่อนจะพูดคุยกับพนักงานของร้านอยู่ที่หน้าร้านประมาณ 30 วินาที จากนั้นก็มีพนักงาน 1 คน ที่นั่งอยู่ ได้ลุกขึ้นมาผลักอก ก่อนที่พนักงานของร้านอีกคนที่ใส่เสื้อลายสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋า จะเดินเข้าไป แล้วชกที่ท้ายทอยของไรเดอร์คนดังกล่าวอย่างแรง จากนั้นเพื่อนพนักงานก็เข้าไปรุมทำร้าย จนไรเดอร์คนดังกล่าวล้มลงไปนอนกองกับพื้นถนน ซึ่งพนักงานของร้านดังกล่าว 3 คน ก็ยังรุมทำร้าย ทั้งเตะและต่อยจุดสำคัญของร่างกาย ก่อนที่พนักงานในร้านคนอื่น ๆ และผู้ที่อยู่บริเวณนั้นจะเข้ามาห้าม แล้วเมื่อลุกขึ้นได้ ไรเดอร์ที่ถูกรุมทำร้ายก็ลุกขึ้นเดินไปทันที

จากนั้นประมาณ 12.00 น. ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์ พร้อมอาวุธมีด ไม้ เดินเข้าไปในร้านดังกล่าว พร้อมควานหาตัวพนักงานของร้านที่คาดว่าอยู่ในช่วงพักเที่ยง และเมื่อเจอใครในร้านก็ทำร้าย ทำให้หลายคนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

เช่นเดียวกับพนักงานของร้านดังกล่าวคนหนึ่ง ที่กำลังเดินกลับไปที่ร้าน ก็ถูกชายกลุ่มนี้ชกต่อย และใช้มีดฟัน จนต้องวิ่งหนีเข้าไปในร้าน

ซึ่งคลิปทั้งหมดญาติผู้บาดเจ็บนำมาโพสต์ ระบุว่า กลุ่มที่รุมทำร้ายเป็นพนักงานไรเดอร์บริษัทดัง พาพวกนับ 10 คน มารุมทำร้ายน้องชายที่ทำงานบริษัทขนส่งพัสดุ และตอนนี้ยังตามจับตัวไม่ได้ ซึ่งมีการเข้าแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ไว้แล้ว

ส่วนสาเหตุเรื่องดังกล่าว แอดมินของกลุ่มเฟซบุ๊ก Grab เคลื่อนที่เร็วเราช่วยกัน ได้ไปคอมเมนต์ชี้แจงในเพจเฟซบุ๊ก เจ๊ม้อยv plus ที่นำคลิปไปโพสต์ โดยระบุว่า "พี่แกร็บไปรับงาน เอ็กเพรส ที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง เลยเข้าไปแจ้งพนักงานหน้าร้านว่ามารับของคนชื่อนี้ พนักงานถามว่าใช่กล่องโฟมหรือเปล่า พี่แกร็บบอกไม่ทราบ รู้แค่ว่าชื่อนี้ พนักงานก็ถามอีกว่ากล่องโฟมหรือเปล่า พี่แกร็บก็บอกไปอีกว่าไม่รู้ครับ พี่ช่วยหาให้หน่อยได้ไหม แล้วมีเสียงพนักงานคนนึงที่อยู่ตรงนั้นพูดขึ้นมาได้ยินแว่ว ๆ ว่า ก็ไปหาเองดิ พี่แกร็บก็เลยโมโห เดินมาถามว่า พูดว่าอะไรนะ ทีนี้พนักงานก็มีการมายืมล้อมรอบ และเริ่มผลักอกกัน พี่แกร็บก็บอกว่าอยู่เฉย ๆ กันเถอะ ไม่อยากมีปัญหา (เพราะพี่แกร็บเขาเป็นเด็กพื้น พี่รู้ว่าถ้ามีอะไรขึ้นมาก็คงไม่ยอมเหมือนกัน) และพี่แกร็บก็หันหลังเดินออกมา เพื่อจะโทรแจ้งลูกค้าเรื่องพัสดุ

#แต่ยังไม่ทันได้ควักโทรศัพท์ ก็โดนต่อยจากด้านหลัง แล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นใครบ้าง จังหวะนั้นก้มหน้าอย่างเดียว พี่แกร็บ บาดเจ็บที่หัว หัวโน และช้ำตามร่างกาย และพี่แกร็บก็ยกเลิกงานและปิดแอป ขับรถกลับบ้านไป

หลังจากนั้น ก็คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเกิดอะไรขึ้น

#มีคนทั่วไปบอกมาว่า บริษัทขนส่งแห่งนี้ พนักงานที่นี่ให้บริการแย่มาก ทั้งคำพูดมารยาททุกอย่าง แต่บริษัทก็ไม่เคยลงมาดูแล จบครับ..

#นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ที่ผ่านมาคุณรอดไป แต่วันนี้คุณดันไปเจอตอเข้าให้"