เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายงัดตู้หยอดเหรียญน้ำดื่มชุมชน เสียหายทั้งตำบล

เช้านี้ที่หมอชิต - ตู้หยอดเหรียญเครื่องทำน้ำดื่ม และตู้เติมเงินอัตโนมัติของชาวบ้านกว่า 6 หมู่บ้าน ในจังหวัดขอนแก่น ถูกคนร้ายงัดมาร่วมเดือนแล้ว บางหมู่บ้านคนร้ายก่อเหตุซ้ำถึง 2 รอบ แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พร้อมผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน ตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง ไปดูร่องรอยที่คนร้ายเข้าไปงัดตู้หยอดเหรียญตามสถานที่ผลิตน้ำดื่มหยอดเหรียญของหมู่บ้าน และตู้หยอดเหรียญของร้านค้า ได้รับความเสียหายกว่า 7 หมู่บ้าน โดยจากการตรวจสอบ พบร่องรอยถูกงัดบริเวณบานล็อกกุญแจ แล้วงัดฝาครอบตู้เก็บเงินอีกที

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงแรกคนร้ายได้เงินสดไปประมาณ 1,000 บาท และได้แจ้งความที่ สภ.น้ำพองแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จากนั้นคนร้ายก็กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดได้เงินไปประมาณ 2,000 บาท

ทั้งนี้ เมื่อหลายปีก่อนก็เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้ว แต่สามารถจับคนร้ายได้ ซึ่งคาดว่าครั้งนี้เป็นคนร้ายคนเดิมที่เพิ่งพ้นโทษออกมา ย้อนกลับมาก่อเหตุอีก ทำให้ขณะนี้ชาวบ้านบางหมู่บ้านร่วมกันทำกรงเหล็กกั้นตู้อีกชั้น เพื่อเป็นการป้องกันคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุซ้ำ