เช้านี้ที่หมอชิต

พบศพหญิงอายุ 61 ปี ติดเชื้อโควิด-19 นอนเสียชีวิตในบ้านย่านดอนเมือง

เช้านี้ที่หมอชิต - พบศพหญิงวัยเกษียณ ติดเชื้อโควิด-19 นอนเสียชีวิตในบ้านย่านดอนเมือง ขณะที่ลูกเผย แม่เป็นกลุ่มเสี่ยง หลังจากก่อนหน้านี้เพื่อนบ้านก็ติดเชื้อไปแล้ว

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลฯ เข้าตรวจสอบในบ้านหลังหนึ่ง ที่ซอยวิภาวดี 35 เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้งว่ามีผู้หญิงในบ้านหลังดังกล่าวเสียชีวิต

โดยบ้านหลังดังกล่าว ลักษณะเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว หน้าบ้านพบบุตรชายผู้เสียชีวิต อายุ 26 ปี นอนรอเจ้าหน้าที่อยู่บ้านในสภาพอ่อนเพลียไร้เรี่ยวแรง และเมื่อเข้าไปในห้องโถงของบ้าน พบศพ ผู้หญิง อายุ 61 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ โดยไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่แล้วสวมชุด PPE เข้าไปตรวจสอบ

ซึ่งบุตรชายผู้เสียชีวิต บอกว่า แม่ของตนเป็นอดีตข้าราชการ เพิ่งเกษียนอายุราชการ ส่วนตนไม่ได้ทำงานอะไร ขณะที่ก่อนหน้านี้ ทราบว่าเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามติดเชื้อโควิด-19 แล้ว บ้านของตนจึงเป็นผู้สุ่มเสี่ยงสูงจะติดเชื้อ และก่อนแม่เสียชีวิต 2 วัน ก็มีอาการป่วย ต้องนอนพักตลอด พูดไม่ได้ เมื่อตนเห็นอาการไม่ดี จึงจะพาไปรักษา แต่เมื่ออุ้มแม่ แม่ก็ดิ้น จึงให้พักอยู่ที่บ้านและดูอาการ กระทั่งพบแม่นอนเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ และขณะเดินมารอเปิดประตูบ้าน ก็รู้สึกอ่อนเพลียไม่มีแรง จึงนอนลง

ทั้งนี้ แพทย์โรงพยาบาลภูมิพลฯ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากผู้เสียชีวิต ปรากฏว่าผลเป็นบวกติดเชื้อ จึงแจ้งให้ลูกชายรอดูอาการอยู่ที่บ้าน และยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปช่วยเหลือ