เช้านี้ที่หมอชิต

ผอ.รพ.เพชรบูรณ์ อัดคลิปแจง พบบุคลากร 16 คน ติดเชื้อโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ อัดคลิปชี้แจง หลังพบบุคลากรติดเชื้อโควิด-19 เผยทุกคนเข้ารับการรักษาแล้ว ขณะที่ยืนยันที่ผ่านมาตรวจคนไข้ละเอียด แต่ก็ไม่พบเชื้อ คาดอยู่ในช่วงระยะฟักตัว

คลิปภาพของพยาบาล โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ที่อัดคลิปในแอปพลิเคชัน Tiktok ระบุว่า จากผู้ดูแลกลายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเช้านี้ที่หมอชิต นำเสนอเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 15 คน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ อัดคลิปชี้แจงกรณีที่พบบุคลากรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ 16 คน ซึ่งทุกคนเข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว และวันนี้จะเร่งตรวจคัดกรองเชิงรุกให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสาเหตุเกิดจากวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยชายในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชายติดเชื้อ จึงต้องตรวจบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 2 หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย พร้อมคนไข้ ประมาณ 100 คน จนพบบุคลากรติดเชื้อ 16 คน ส่วนผู้ป่วย 60 คน พบติดเชื้อ 7 คน จึงคัดแยกไปรักษาเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ 3 เดือนที่ผ่านมา ตรวจหาเชื้อโควิด-19 คนไข้ทุกคน แต่ผลตรวจก็ไม่พบเชื้อ ซึ่งบางครั้งเชื้ออาจอยู่ในระยะฟักตัว จึงอาจตรวจไม่พบ

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เผยว่า ขณะนี้อาจต้องลดการให้บริการ เพื่อควบคุมการระบาด และให้ผู้มาใช้บริการได้รับความปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ในโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ มีผู้ป่วยรักษาการติดเชื้อโควิด-19 รักษาอยู่ 62 คน ในจำนวนนี้อาการหนัก 22 คน อาการปานกลาง 40 คน และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม 58 คน

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok ppam_ns