เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ว่าฯ ตราด แจ้งเตือนญาติผู้ป่วยโควิด-19 รพ.สนาม งดฝากอาหาร

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าฯ ตราด ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม พบผลปฏิบัติดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เรียบร้อยดี พร้อมแจ้งถึงญาติผู้ป่วยงดนำอาหารมาฝากให้ผู้ป่วย หวั่นเกรงการติดเชื้อ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วยคณะทำงาน ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและดูแลความเรียบร้อยของโรงพยาบาลสนาม ซึ่งอยู่ภายในศูนย์เอื้ออาทรผู้สูงอายุ อบจ.ตราด ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่ติดเชื้อทั้งหมด 83 คน เป็นชาย 38 คน และหญิง 45 คน แยกเป็น 2 อาคาร

โดยพบว่าสภาพโดยรวมของโรงพยาบาลสนาม อบจ.ตราด มีความกว้างขวาง สะดวก สบาย อากาศปลอดโปร่ง มีเจ้าหน้าที่พยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีอาหารที่สะอาด ถูกสุขอนามัยให้กินครบทั้ง 3 มื้อ พร้อมด้วยชา กาแฟ บริการตลอด

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้ฝากถึงญาติของผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งหมดที่อยู่ที่นี่ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทุกคนสุขสบายดี ซึ่งในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ ก็จะย้ายไปอยู่ศูนย์พักคอยพื้นที่ตำบลหนองเสม็ดแล้ว เนื่องจากมีอาการดีขึ้นเป็นระดับผู้ป่วยสีเขียว พร้อมกับบอกญาติพี่น้องว่า ไม่ต้องนำอาหารมาเยี่ยม เนื่องจากเกรงว่าจะมีการติดเชื้อมากับสิ่งของและภาชนะ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และพยาบาลต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่ผ่านมา รู้สึกเครียดที่ต้องคอยรองรับอารมณ์ของญาติผู้ป่วย ที่นำข้าวปลา อาหารมาฝากให้ผู้ป่วยรับประทาน แต่เจ้าหน้าที่ต้องปฏิเสธทุกครั้ง เพราะกลัวว่าจะเกิดการติดเชื้อกับสิ่งของที่นำมา พร้อมเครียดกับคำพูดของญาติที่มักจะประชดประชัน จึงอยากให้ญาติและผู้ป่วยเข้าใจถึงความจำเป็นในจุดนี้ด้วย