7HDร้อนออนไลน์

ผบ.ตร. นำทีมบินด่วนสางคดีฆ่าเปลือยท่อนล่างหญิงชาวสวิส นทท.ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ผบช.ภ.8 พุ่งเป้าฝีมือแรงงานข้ามข้ามชาติ-อดีตนักโทษ

วันนี้ (6 ส.ค. 64) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) บินด่วนนำทีมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และ พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา และทีมแพทย์นิติเวชจากส่วนกลาง ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ร่วมคลี่คลายคดีฆาตกรรม น.ส.นิโคล โซเวน ไวสคอป อายุ 57 ปี บริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ในสภาพท่อนล่างเปลือย โดยทีมพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช จะเดินทางล่วงหน้าไปก่อน เพื่อเข้าตรวจสอบเก็บวัตถุพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีคำสั่งปิดพื้นที่ไว้ และจัดกำลังตำรวจดูแลห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกอย่างเด็ดขาด

ขณะที่ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) เปิดเผยว่า ล่าสุดการสืบสวนสอบสวนพุ่งเป้าไปที่กลุ่มแรงงานข้ามชาติในพื้นที่เกาะภูเก็ต และบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษออกมา ทั้งนี้เร่งพิสูจน์ฮอร์โมนว่าผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี หรือถูกทำร้ายเสียชีวิตในจุดพบศพ

เบื้องต้นจากการชันสูตรศพไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย แต่สภาพศพท่อนล่างเปลือย กางเกงถูกรูดลงไปกองไว้ที่ข้อเท้า ศพอยู่ในสภาพคว่ำหน้า ถูกคลุมทับด้วยผ้าใบสีดำและก้อนหินวางทับไว้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 3 วัน เนื่องจากสภาพศพบวม ผิวหนังคล้ำ อย่างไรก็ตามจากสภาพศพซึ่งมีผ้าใบคลุมไว้ วิเคราะห์ว่าต้องมีผู้นำผ้าใบมาคลุม และทำให้ตายผิดธรรมชาติ ในที่เกิดเหตุพบกระเป๋าเป้และรองเท้าของผู้เสียชีวิต จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

สำหรับผู้เสียชีวิต เดินทางเข้าเกาะภูเก็ต ตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา เข้าพักที่โรงแรมดุสิตล่ากูน่ารีสอร์ตเมืองภูเก็ต ลำพังคนเดียว กิจกรรมประจำวันส่วนใหญ่ออกกำลังกายในที่พัก  และเมื่อครบเงื่อนไขภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ได้เดินทางไปเที่ยว จ.กระบี่ และย้อนกลับมากาะภูเก็ต เข้าพักที่โรงแรมอีกแห่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนจะหายตัวไปและมาพบเป็นศพดังกล่าว

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวก่อนขึ้นเครื่องว่า ได้รายงานคดีที่เกิดขึ้นต่อนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งกำชับให้จัดการให้เรียบร้อย และจะเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้ได้ รวมทั้งจะต้องพูดคุยทบทวนกับหลายภาคส่วนที่มาร่วมดูแลในโครงการนี้ เพราะการดูแลในแต่ละพื้นที่การดูแลจะไม่เหมือนกันทั้งพื้นที่ในเมือง นอกเมือง และพื้นที่ธรรมชาติ พร้อมยอมรับว่าได้สั่งให้ชุดหนุมานกองบังคับการปราบปรามลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดีกับตำรวจภูธรภูเก็ตด้วย ซึ่งวันนี้จะลงไปติดตามคดีโดยมีตำรวจหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมในคณะทำงานทั้งกองปราบปราม และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมยืนยันว่าจะนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้ แต่ขณะนี้ยังต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์มาวิเคราะห์ก่อน แม้ว่าในที่เกิดเหตุจะพบหลักฐานหลายอย่างแต่ต้องขอเวลาในการสืบสวน ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดมากนัก และพื้นที่พบศพถือว่าเป็นพื้นที่เปลี่ยวไม่ค่อยมีคนมาท่องเที่ยว และไม่มีกล้องวงจรปิด แต่พบวงจรปิดครั้งสุดท้ายในบริเวณที่พัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง