ข่าวภาคค่ำ

รวบแล้วฆ่าหญิงชาวสวิส ทิ้งศพบนน้ำตก จ.ภูเก็ต

ข่าวภาคค่ำ - ผู้ต้องสงสัยคดีฆ่านักท่องเที่ยวชาวสวิส ที่จังหวัดภูเก็ต ถูกคุมตัวมาเค้นสอบอย่างหนัก สุดท้ายจนมุมเพราะหลักฐานบาดแผลที่เอว สารภาพพยายามชิงทรัพย์แต่เหยื่อต่อสู้ขัดขืน จึงบีบคอเสียชีวิต วันพรุ่งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่เพื่อสรุปคดี

ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวสวิส อายุ 57 ปี นักท่องเที่ยวโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ถูกฆาตกรรมบริเวณโขดหิน น้ำตกโตนอ่าวยน ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ทีมสืบสวนมือดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานปูพรมแกะรอยหาตัวคนร้าย  
ล่าสุดตำรวจคุมตัว นายธีระวัฒน์ ท่อทิพย์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องสงสัยที่่พักอยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุ และพบบาดแผลคล้ายร่องรอยการต่อสู้บริเวณเอว จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเก็บดีเอ็นเอไปตรวจเปรียบเทียบกับที่พบบนร่างกายผู้เสียชีวิต พร้อมเค้นสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง รับสารภาพว่าได้เข้าไปหาของป่า ขากลับเดินมาทางน้ำตกพบผู้เสียชีวิตจึงหยุดมอง ก่อนที่จะเข้าไปพยายามชิงทรัพย์ แต่เหยื่อขัดขืน จึงใช้มือบีบคอโดยไม่คิดว่าจะทำให้เสียชีวิต พร้อมปฎิเสธว่าข่มขืน ซึ่งวันพรุ่งนี้ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางลงมาพื้นที่เพื่อแถลงสรุปคดีทั้งหมด

จากผลชันสูตรพบว่ามีร่องรอยเหมือนถูกทำร้ายที่บริเวณกระดูกกล่องเสียงบางชิ้นแตก ส่วนจะถูกละเมิดทางเพศหรือไม่นั้น จะต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง

ล่าสุด พนักงานสอบสวนเสนอศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว และควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.วิชิต