7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ครัวกลางปันกันอิ่ม

ครัวกลางปันกันอิ่ม โครงการนี้แหละจะมาช่วยแก้ปัญหาปากท้องคนที่ขาดรายได้จากพิษโควิด-19 ติดตามใน "ปิ่นอาสา"

จากวิกฤตโควิด-19 ระบาด ทำให้หลายชุมชนได้รับผลกระทบในการใช้ชีวิต ไม่สามารถออกไปทำงานหาเลี้ยงชีพให้กับตนเองและครอบครัว ขาดรายได้ที่จะมาจับจ่ายใช้สอย เพื่อซื้ออาหารและสิ่งของยังชีพต่าง ๆ

แนวคิด "ครัวกลางชุมชนปันกันอิ่ม" จึงเกิดขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเครือข่ายพุทธิกา มอบทุนทรัพย์และส่งเสริมให้คนในชุมชนสามารถทำอาหารสดใหม่ นำไปขายราคาถูก และแจกฟรีให้คนที่ยากไร้ในชุมชนได้อิ่มท้อง

อย่างชุมชนบ้านพักรถไฟก่อสร้างบางซื่อ เป็นอีกหนึ่งชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ เป็นตัวอย่างของการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน กำลังสำคัญที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ แม่ครัว ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นคนในชุมชนนี่แหละ สมัครเป็นจิตอาสาปรุงอาหารขาย ราคาถุงละ 10-20 บาทเท่านั้น

แม่ครัวจิตอาสา เล่าว่า บางคนซื้อกับข้าว 1 ถุง แต่ขอข้าว 10 ถุง เราก็เต็มใจให้ พร้อมช่วยเหลือกัน หรือมีบางครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 ก็แจกอาหารฟรี ให้กินอิ่มกันทั้งครอบครัว

และเนื่องในสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ แม่ครัวจิตอาสา ขอทำความดีแบบนี้ต่อไป เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินเกิด จากสิ่งเล็ก ๆ ที่เธอสามารถทำได้ เพียงเท่านี้ความสุขมันก็เกิดขึ้นแล้ว จากการให้

ทางมูลนิธิเครือข่ายพุทธิกา ตั้งเป้าขยายผลครัวกลางชุมชนปันกันอิ่มไปทั่วประเทศ เพื่อขายอาหารในราคาถูก เพียงอิ่มละ 10 บาท 15 บาท หรือ 20 บาท หากคุณผู้ชมอยากร่วมบริจาควัตถุดิบ อาหารแห้งให้กับชุมชนบ้านพักรถไฟก่อสร้างบางซื่อ ติดต่อได้ที่เบอร์ 098-350-3312

เพราะทุกการให้...ทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น