7HDร้อนออนไลน์

เสื่อมเสียถึงวัด! เร่งสอบสามเณรฉาว กลางคืนแปลงร่างเป็นหญิง ตะลอนราตรีเที่ยวกินหมูกระทะ กลางเมืองหนองคาย

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “แม่ทัพลิง อินร่างทรง” ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพพระรูปหนึ่ง รูปร่างท้วม นุ่งจีวร ถือตาลปัตร แต่อีกภาพกลับเป็นผู้หญิงผมยาว ใช้ตะเกียบคีบหมูกระทะกำลังจะเอาเข้าปาก พร้อมข้อความว่า “ถ้าใจเราผอม หมูกระทะหอมๆ ก็คือสลัดผัก”

ซึ่งแอดมินเพจยังได้โพสต์ว่า “กลางวันทรงศีล ส่วนกลางคืนทรงหญิง ถถถ วัดยอดแก้ว อ.เมือง จ.หนองคาย ส่งเข้าประกวดนะจ๊ะ ตกดึกออกไปกับเพื่อนที่เป็นพระด้วยกันอีกรูปหนึ่ง พระรูปนี้แต่งหญิงไปเที่ยวสถานบันเทิง กินหมูกระทะ เที่ยวแทบทุกวัน ส่วนคลิปเดี๋ยว ลงให้ โพสต์หน้า มีทั้งติ๊กต็อก เฟซปลอม ที่ไว้แต่งหญิง และเฟซบุ๊กที่ไว้เป็นพระ มารศาสนาแบบนี้เปลืองข้าวสุก” ซึ่งเป็นที่วิพากวิจารณ์ของชาวเน็ต ว่าไม่เหมาะสม

ล่าสุดวันนี้ (10 ส.ค. 64   นายสยามพัชร์ ทิพสอน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.หนองคาย กล่าวว่า เบื้องต้นได้เห็นคลิปแล้วน่าจะเป็นสามเณร ไม่ใช่พระ  แต่ถ้าสามเณรมีพฤติการณ์แบบนี้ก็เป็นอำนาจตามกฎมหาเถรสมาคม บท 11 ที่ให้อำนาจผู้ช่วยเจ้าอาวาส เจ้าอาวาส ณ วัดนั้นเป็นผู้มีอำนาจตรวจสอบ ขั้นร้ายแรงถึงขั้นสึกได้ และถ้ามีหนังสือร้องเรียนมาถึงสำนักงานพระพุทธศาสนา ก็จะแต่งตั้งคณะกรรมการ พร้อมทำหนังสือแจ้งฝ่ายปกครองของสงฆ์ สอบปากคำว่ามีพฤติการณ์ ตามที่ถูกร้องเรียนหรือไม่ เข้าข่ายกระทำความผิดหรือไม่ หากเข้าข่ายไม่สมควรที่จะอยู่ในสมณเพศก็ต้องพิจารณา

ขณะที่ พระมหาพฤทธ์พิรุฬห์ รณญฺชยเมธี เจ้าอาวาสวัดยอดแก้ว ในตัวเทศบาลเมืองหนองคาย ที่ถูกระบุว่าเป็นวัดที่สามเณรดังกล่าวบวชเรียน ศึกษาธรรมะอยู่ บอกว่าทราบเเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว กำลังปรึกษากับคณะกรรมการวัด เพราะเรื่องดังกล่าวทำให้วัดเสื่อมเสีย ที่ผ่านมาไม่ทราบว่าสามเณรรูปนี้มีพฤติการณ์เช่นนี้

จากที่เห็นในรูปแล้วยอมรับว่าเป็นสามเณรที่วัดจริง จะดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง และจะดำเนินการทางพระวินัย จะถึงขั้นไหน ต้องอยู่ที่ผลการพิจารณาของคณะกรรมการสงฆ์ ไม่อยากให้วัดเสื่อมเสีย และเป็นที่เสื่อมศรัทธาของญาติโยมไปมากกว่านี้อีกแล้ว

Cr.ขอบคุณเฟซบุ๊ก:แม่ทัพลิง อินร่างทรง