ประเด็นเด็ด 7 สี

สลด หนุ่มตกงานโควิด-19 สู้ชีวิตหาปลาเลี้ยงครอบครัวจมน้ำดับ

ประเด็นเด็ด 7 สี - สลด หนุ่มตกงานช่วงวิกฤตโควิด-19 สู้ชีวิต ลงน้ำหาปลาเลี้ยงครอบครัวในอ่างเก็บน้ำ แต่โรคประจำตัวกำเริบ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เหตุการณ์เกิดภายในอ่างเก็บน้ำบ้านโปงดินดำ หรือหาดแสนตอ พื้นที่ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราธานี โดยตำรวจ สภ.ช่องเม็ก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช ร่วมตรวจสอบสภาพศพ นายวิมลสิทธิ์ วงค์คำ อายุ 35 ปี ชาวบ้านตำบลโพธิ์ไทร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นคนหาปลา เสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ห่างจากริมตลิ่งประมาณ 5 เมตร โดยมีเพื่อนของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้เข้ามาช่วยเหลือพาตัวขึ้นมาปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล  

เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่เขาออกจากบ้านมาหาปลาเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวและปะทังชีวิต พร้อมนำกลับไปทำอาหารกิน หลังจากเคยทำงานรับจ้างแล้วตกงาน เพราะถูกเลิกจ้างในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา จึงชักชวนเพื่อนบ้านออกมาหาปลาด้วยกันที่บริเวณสระน้ำที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเกิดพลาดท่าพลัดจมน้ำเสียชีวิต ท่ามกลางความเสียใจของภรรยาและครอบครัว

ทั้งนี้คาดว่า สาเหตุเกิดจากโรคประจำตัวลมชักที่เป็นอยู่อาจเกิดกำเริบกะทันหัน ขณะกำลังลงน้ำหาปลา ทำให้เกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าวขึ้น