7HDร้อนออนไลน์

คาร์ม็อบเชียงใหม่ เคลื่อนขบวนไปตำรวจภูธรภาค5

วันนี้( 15 ส.ค.64) ช่วงบ่ายวันนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่าประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่นำรถยนต์รถจักรยานยนต์หลายร้อยคัน รวมตัวกันบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมือง บริเวณสี่แยกปอยหลวง อ.เมืองเชียงใหม่ ในกิจกรรมที่ชื่อว่า “ลานนาต้านศักดินาทัวร์” ก่อนเคลื่อนขบวนเข้าสู่พื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยื่นข้อเรียกร้องให้กับ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เรียกร้องให้ตำรวจกลับมายืนเคียงข้างประชาชน
  

นายหาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ หนึ่งในผู้ เปิดเผยว่า การจัดชุมนุมครั้งนี้ถือเป็นเรื่องของประชาชนทั้งแผ่นดิน มีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ขอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจาก ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ,ขอวัคซีนทางเลือก และขอให้มีการตัดงบประมาณในเรื่องที่ไม่จำเป็น หรือเรื่องที่ไม่เร่งด่วนออก เพื่อที่จะนำเงินงบประมาณดังกล่าวมาจัดซื้อวัคซีน


ส่วนการเดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้ตำรวจเป็นเป็นตำรวจของประชาชน อย่าเป็นตำรวจที่รับใช้กลุ่มอำนาจที่ไม่เห็นคุณค่าของประชาชน ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวในวันนี้จะไม่มีความรุนแรงใด ๆ ทั้งสิ้น หลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางเข้าสู่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมและตลอดเส้นทางบีบแตรขับไล่รัฐบาลเหมือนเดิม
กำหนดการความเคลื่อนไหว ใน 15 ส.ค. 64 ได้รับรายงานว่าก็มีความเคลื่อนไหวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นที่หน้าค่ายลูกเสือ จ.อ่างทอง กลุ่มคณะก้าวหน้า อ่างทอง จัดกิจกรรม “คาร์ม็อบอ่างทอง” ครั้งที่ 2   /ที่หน้าสุขาวดี ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี คณะกรรมการประชาชน ขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (กปช.) ร่วมกับ กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย นำโดย นายวันเฉลิม กุนเสนจัดกิจกรรม "คาร์ปาร์ค พัทยา" รวมพลังภาคคะวัมออกเคลื่อนขบวนเข้ากรุง แห่ ขับ ปราศัย ไล่พลเอกประยุทธ์  /ที่องค์พระปฐม จ.นครปฐม กลุ่มราษฎรนครปฐม จัดกิกรรม คาร์ม็อบ จากปฐมถึงมหานคร เพื่อแสดงพลังอำนาจอธิปไตยของประชาชนทุกคน เพื่อเพื่อนของเรา เพนกวิ้น ณัฐชนน และฮิวโก้ จะต้องได้ประกันตัว ประยุทธ์ต้องออกไป /ที่สามเหลี่ยมทุ่งนาเชย อ.เมือง จ.จันทบุรี กลุ่มจันทบุรีไม่ทน ร่วมกับ กลุ่ม นปช.ภาคตะวันออก นำโดย นายชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำ นปช.ภาคตะวันออก จัดกิจกรรม "คาร์ม็อบไล่ประยุทธ์" /ที่บริเวณข้างอิมพีเรียล สำโรง อ.เมืองสมุทรปราการ จังหวัด สมุทรปราการ กลุ่มปากน้ำไม่ทนแล้วโว้ย นำโดย นายวรชัย เหมะ จัดกิจกรรรมคาร์ม็อบสมุทรปราการ" เพื่อร่วมขบวนกับ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ที่แยกราชประสงค์ 


ที่สถานีรถไฟพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี กลุ่มคณะราษฎรนนทบุรี นำโดย นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท ราษภูร์ จัดกิจกรรม คาร์ม็อบ นนทบุรี /ที่แยกหนองประทีป ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ บิ๊กซีดอนจั่น(เลนส์ที่ปัดการใช้งาน) /ที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย จัดกิจกรรม "Car Mob" รับคาร์ม็อบไทยไม่ทนภาคตะวันออก ปราศรัยไฮปาร์ค แยกบางนา จอดรถเคารพธงชาติบีบแตรพร้อมกัน /ที่หน้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จ.ปทุมธานี กลุ่มปทุมไม่ทน จัดกิจกรรม "Carmob x Carpark" รังสิต-ปทุม /ที่ลานพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ราษฎรพระประแดง จัดกิจกรรม "CAR MOB พระประแดง" ไล่ประยุทธ์ เรียกร้องให้หยุดใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม เรียกร้องวัคซีน mRNA  /ที่ห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม จัดกิจกรรม "รวมพลังคนพันธ์ R และชาวสองล้อเยาวชนคนรุ่นใหม่ ขับไล่เผด็จการ  /ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่า จ.นครศรีธรรมราช กลุ่มเสรีใต้ จัดกิจกรรม “Car Mob” ครั้งที่ 3

ทั้งนี้จากการรายงานพบว่ายังมีอีกหลายๆจังหวัดที่รวมตัวกัน