7HDร้อนออนไลน์

จับสึก!พระฉาว ออรัลเซ็กซ์ หลังคลิปถูกแชร์ว่อนเน็ต เจ้าตัวยอมสึกแต่โดยดี

(16 ส.ค. 64) จากกรณีพระสงฆ์รูปหนึ่ง อายุ 44 ปี  ทำการสำเร็จความใคร่ด้วยปากให้เด็กหนุ่มในวัดสว่างเวหา มีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล และได้ออกจากวัดไปจะพรรษาที่สำนักสงฆ์ในวัดพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ซึ่งเมื่อมีคลิปปรากฏออกมาทางสำนักสงฆ์ต้องให้ออกจากพื้นที่ จึงได้เดินทางกลับมาที่วัดสว่างเวหา ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ศาลาการเปรียญวัดสว่างเวหา บ้านกุดเชือก ม.11 ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านได้นำภัตราหารเพล สำรับมาจัดถวายพระสงฆ์ภายในวัด และภายหลังพระสงฆ์ฉันท์เพลเสร็จเรียบร้อย นายสำราญ รัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พระครูเวฬุพัฒนาทร เลขานุการเจ้าคณะอำเภอบ้านไผ่ และผู้นำชุมชน ร่วมกันนำพระที่ปรากฏภาพในคลิปดังกล่าวเดินทางไปที่วัดมัชฌิมวิทยาราม บ้านลาน ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นอุปัชฌาย์ของพระรูปดังกล่าว ทำการสึกให้เนื่องจากมีความผิดวินัยสงฆ์ต้องสึกจากพระ

ทันทีที่เดินทางถึงวัดมัชฌิมวิทยาราม บ้านลาน คณะได้นำพระสุริยา เข้าพบพระครูโชติธรรมสาร พระอุปัชฌาย์ที่ศาลาการเปรียญทันที เพื่อทำพิธีลาสิกขา หรือ ลาสึกจากพระ ซึ่งเมื่อพระพระอุปัชฌาย์ประกอบพิธีลาสิกขาให้เรียบร้อยแล้วพระในคลิปดังกล่าวได้เปลี่ยนชุดจากการห่มจีวรเป็นชุดสีขาวธรรมดา จากนั้นก็เดินออกจากศาลาการเปรียญทันที

โดยเจ้าตัวได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนจะเดินทางออกจากวัดว่า รู้สึกโล่งใจ ที่ได้ทำตามความต้องการของชาวบ้านและพระผู้ใหญ่ หลังจากนี้ก็จะกลับไปอยู่บ้าน และช่วยงานในวัดเท่าที่จะทำได้ ส่วนจะกลับมาบวชอีกครั้งหรือไม่นั้น ยังให้คำตอบไม่ได้ คงต้องพักรักษาตัวจากอาการป่วยจิตเวชไปก่อน

ในขณะที่พระครูโชติธรรมสาร กล่าวว่า การบวชพระต้องเคร่งครัดในศีลในธรรม หากบวชแล้วปฏิบัติไม่ได้ก็ควรสึกออกไป ในส่วนของชายดังกล่าวนั้น ได้ทำการบวชให้ ซึ่งเมื่อบวชแล้วก็ได้เรียนหนังสือจนจบปริญญาตรี และเคยดำรงตำแหน่งพระธรรมฑูตหลายปี เดินทางไปเผยแผ่พระศาสนาในหลายประเทศ ซึ่งไม่คิดว่าจะมาพบกับปัญหาเช่นนี้  ซึ่งการลาสิกขา หรือ ลาสึกจากพระถือเป็นการรับผิดชอบต่อพระสงฆ์และพระพุทธศาสนาที่ดี และอย่าได้ประพฤติอีก

ทางด้าน นายสำราญ รัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นภาพก็รีบรายงานให้ผู้ปกครองพระสงฆ์ทราบ และรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รายงานสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ทราบตามขั้นตอน จากนั้นก็ลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งพบว่าเป็นพระในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จึงประสานกับเจ้าคณะอำเภอบ้านไผ่ เพื่อเข้าตรวจสอบตามขั้นตอน ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบตัวตนพระที่ปรากฏตามคลิป ซึ่งพระก็ยอมรับว่ามีการกระทำดังกล่าวจริง จึงได้แจ้งให้ผู้นำชุมชนทราบเรื่องรวมถึงเจ้าอาวาสวัดสว่างเวหา ทราบถึงขั้นตอนการปฏิบัติตามขั้นตอนของสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดขอนแก่น ที่จะต้องนำตัวไปให้พระอุปัชฌาย์ทำการสึกให้ ซึ่งก็ถือว่าเสร็จสิ้นและจบลงด้วยดี

ข่าวอื่นในหมวด