เช้านี้ที่หมอชิต

อ.เฉลิมชัย อัดพวกไร้สำนึกแย่งด่านหน้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์

เช้านี้ที่หมอชิต - อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ โพสต์คลิปตำหนิผู้แย่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไฟเซอร์ จากบุคลากรทางแพทย์ด่านหน้า ไม่มีสำนึก พร้อมลั่นวาจา ไม่ว่าจะอย่างไรตัวเองจะยังไม่ฉีด เพราะสำนึกถึงบุคลากรด่านหน้า

กลายเป็นคลิปที่มีผู้ใช้โซเชียลแชร์ต่อจำนวนมากเมื่อวานนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก นรินทร ทามาส ผู้ติดตามอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้โพสต์คลิปภาพความยาวเกือบ 3 นาที เป็นคลิปที่อาจารย์เฉลิมชัย ตำหนิกลุ่มคนบางกลุ่มบางคนที่แย่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไฟเซอร์ ล็อตที่สหรัฐอเมริกาบริจาคให้ทางการไทย

โดยอาจารย์เฉลิมชัย เห็นว่า วัคซีนไฟเซอร์เพื่อด่านหน้า หมอ พยาบาล กู้ชีพกู้ภัย ผู้ส่งคนป่วยโควิด-19 สัปเหร่อ รวมทั้งพระที่เป็นสัปเหร่อ คนเก็บขยะที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่กลับไปไม่ถึงคนกลุ่มนี้ และยังงงว่าเอาไปใช้อะไร เพราะมีการนำไปให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่คนด่านหน้าฉีด ไม่เกี่ยวข้องกับด่านหน้า ซึ่งคนกลุ่มนี้ไม่สำนึก เช่นเดียวกับผู้ที่นำไปให้ฉีดก็แย่ พอกับผู้ที่ไปฉีด

ตนเสียอารมณ์กับเรื่องนี้มาก อายุก็มากแล้ว ก่อนหน้านี้คิดว่าจะไม่พูดเรื่องนี้ แต่ก็ต้องออกมาพูด ซึ่งไม่ได้หมายถึงว่าคนไทยทั้งหมดมีนิสัยแบบนี้ แต่ก็มีคนอีกจำนวนมากที่เป็นแบบนี้ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว เห็นแก่ได้ คดโกงบ้านเมือง และหากมีคนนำวัคซีนไฟเซอร์มาให้ตนฉีด แม้ว่าต้องตายก็จะไม่ฉีด เพราะมีสำนึก และคนไทยต้องมีสำนึกแบบนี้ว่า เจ้าหน้าด่านหน้าก็คือด่านหน้า ไม่ใช่นำไปให้คนที่รู้จัก คนที่รัก คนที่ชื่นชม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook นรินทร ทามาส