สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 39 ปี ร้องทุกข์ถูกญาตินักการเมืองยิงบาดเจ็บ จ.ร้อยเอ็ด

ชายอายุ 39 ปี ร้องทุกข์ถูกชายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกลางดึก ก่อนใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าตัวมั่นใจว่าคนก่อเหตุเป็นญาตินักการเมืองในจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ไปแจ้งความแล้วกว่า 10 วัน คดีไม่คืบหน้า หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ขอความเป็นธรรมให้กับน้องชายอายุ 39 ปี ชาวบ้านตำบลหนองขุ่นใหญ่ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด เนื่องจากถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งญาติบอกว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้มีอิทธิพล เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ทีมข่าวติดต่อไปยังชายอายุ 39 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 7 สิงหาคม ขณะที่เขากลับจากงานรับจ้างปลูกอ้อย ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก โดยใช้เส้นทางบ้านโนนปลาเข็ง ไปบ้านหนองแสง ตำบลภูเขาทอง อำเภอหนองพอก เมื่อขี่มาถึงแยกข้างวัดบ้านโนนสว่าง พบชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจากต่างอำเภอ จากนั้นรถคันดังกล่าวก็พยายามขี่ตาม เขาจึงแกล้งเลี้ยวขวา รถคันนี้ก็เลี้ยวตาม ลองเลี้ยวซ้ายก็ยังไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิด ตอนนั้นเริ่มสังเกตถึงความผิดปกติ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ พอถึงทางแยกเส้นทางลัดไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง เขาจึงตัดสินใจเลี้ยวไปยังถนนลูกรัง ปรากฏว่ารถคันนี้ยังตามมาอยู่ คราวนี้เขามั่นใจว่าถูกตามแน่ ๆ จึงจอดรถจักรยานยนต์ กลางทาง รถคันนี้ก็จอดตาม ก่อนที่คนขี่จะเดินมาหา แล้วถามว่า "มึงไปส่งยาที่ไหน" เขาก็ปฏิเสธบอกว่าไม่ได้ส่งยาบ้า จะกลับบ้านพัก แต่ชายคนดังกล่าวไม่เชื่อ บอกให้เขาพาไปรับยาบ้าหน่อย เขาจึงบอกไปว่าไม่รู้จักคนขาย แต่ถ้าอยากได้จะให้เด็ก ๆ ในหมู่บ้านหามาให้ ชายคนดังกล่าวไม่สนใจ ก่อนจะตอบมาว่า "มึงอยากตายหรืออยากมีชีวิต" ตอนนั้นเขาตกใจมาก รีบก้มค้นหาโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋าข้างเอว พร้อมบอกกับชายคนดังกล่าวว่า จะโทรฯ หาอาที่เป็นตำรวจก่อน แต่ยังไม่ทันได้หยิบโทรศัพท์มือถืออกมา ก็ถูกอีกฝ่ายยิงใส่ 1 นัด กระสุนโดนใต้ไหปลาร้าจากนั้นเขาก็ตั้งสติรีบวิ่งหนีเข้าป่า และหลบอยู่บริเวณหลุมซึ่งเป็นร่องน้ำ มีต้นไม้ขึ้นปกคลุม รอจนกว่าชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ออกไป จึงได้โทรศัพท์หาภรรยา และพี่ชายให้มารับพาส่งโรงพยาบาล

ชายอายุ 39 ปี บอกอีกว่า เขาจดจำใบหน้าผู้ก่อเหตุได้ จึงได้ญาติไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จากนั้นตำรวจนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยให้ดู เป็นข้าราชการที่เกษียณไปแล้ว และมีญาติเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งชายอายุ 39 ยืนยันว่ากับตำรวจว่า "คนนี้แหละที่ก่อเหตุ" แต่จนตอนนี้ผ่านมาแล้วนับ 10 วัน ยังไม่ความคืบหน้าทางคดี ไม่มีการเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ เขาจึงต้องออกมาร้องทุกข์ เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับวามเป็นธรรม