7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ครูดนตรีอาสาออกช่วยเหลือชาวบ้าน

กลุ่มครูจิตอาสาขอวางเครื่องดนตรีเพื่อออกไปช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชน ให้อยู่รอดในวิกฤตโควิด-19 ติดตามใน ปิ่นอาสา

Music Sharing คือ กลุ่มครูดนตรีจิตอาสากลุ่มเล็ก ๆ ที่ทำงานพัฒนาสังคมในพื้นที่คลองเตยมากว่า 9 ปีแล้ว นอกจากจะสอนดนตรีให้เด็ก ๆ ในชุมชน พวกเขายังได้เปลี่ยนจากโรงฆ่าสัตว์เก่า พื้นที่รกร้าง แหล่งมั่วสุมยาเสพติดให้กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ และในยามวิกฤตโรคโควิด-19 ระบาด ได้ส่งผลกระทบต่อชุมชนแออัด โดยเฉพาะชุมชนแออัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างคลองเตย ทำให้กลุ่มจิตอาสา Music Sharing ต้องวางเครื่องดนตรีแล้วออกช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนให้อยู่รอด ทำให้เกิดโครงการคลองเตยดีจัง ปันกันอิ่มขึ้นมา ด้วยการระดมทุน ยา ข้าวสาร อาหารแห้ง ทำเป็นถุงยังชีพแจกจ่ายให้คนในชุมชน

นอกจากจิตอาสาจาก Music Sharing แล้ว ชาวบ้านในชุมชนก็ขอมาเป็นจิตอาสา ช่วยแพ็กถุงยังชีพที่มีคนบริจาคสิ่งของเข้ามาเป็นจำนวนมากอีกแรงหนึ่ง แม้ว่าจะเหนื่อยแต่ก็รู้สึกมีความสุข และสนุกมากที่ได้ลงมือทำ

ยังมีอีกหลายครอบครัวในชุมชนที่พ่อแม่ตกงาน ขาดรายได้ ทำให้เด็ก ๆ ต้องอดมื้อกินมื้อ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นยา อาหารกล่อง อาหารแห้ง น้ำดื่ม นม และของใช้ต่าง ๆ ชาวบ้านยังต้องการอีกเป็นจำนวนมาก หากคุณผู้ชมอยากร่วมบริจาคสามารถจัดส่งได้ที่ Music Sharing เลขที่ 2 ซอยสุขุมวิท 62 แยก 8-3 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. 10260 หรือ โทร. 087 356 4880

เพราะทุกการให้ ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น