เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงเครียด หาที่ตรวจโควิด-19 ไม่ได้ จอดรถเบิลเครื่อง-เปิดเพลงเสียงดังหน้าโรงพยาบาล

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 31 ปี ตระเวนหาที่ตรวจเชื้อโควิด-19 ไม่ได้ เกิดความเครียด กลับมาเบิลเครื่องรถและเปิดเพลงเสียงดังอยู่หน้าโรงพยาบาล จนแพทย์พยาบาลและคนไข้พากันแตกตื่น

เหตุการณ์ที่โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (20 ส.ค.) ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ นำกำลังไปตรวจสอบ หลังทางโรงพยาบาลแจ้งว่า มีหญิงอายุ 31 ปี มาป่วนกลางดึก ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีบรอนซ์ ทะเบียนจังหวัดชลบุรี จอดอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ที่สำคัญเปิดเพลงเสียงดังลั่น บางจังหวัดยังเร่งเครื่องรถเสียงดัง

โดยภายในรถพบหญิงอายุ 31 ปี นั่งอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ กำลังใช้มีดและกรรไกรแทงที่แขนซ้ายของตัวเองจนเลือดไหลออกมา ทางเจ้าหน้าที่พยายามไปเจรจาให้หญิงคนดังกล่าวลงจากรถ แต่เธอกลับโวยวายอยู่ตลอดเวลา จับใจความได้ว่าคนในครอบครัวของเธอติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว 4 คน และตัวเธอพยายามขับรถไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล แต่ทางโรงพยาบาลปฏิเสธ จึงเกิดความเครียด กระทั่งแล้วขับรถมาที่โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ แต่แล้วก็มาจอดหน้าห้องฉุกเฉิน เปิดเพลงเร่งเครื่องเสียงดังลั่น

จากนั้นมีรถนำผู้ป่วยหมดสติชักเกร็งอาการวิกฤต ขับรถเข้ามาต่อท้าย ตอนนั้นหญิงอายุ 31 ปี ยอมขับรถลงไปจอดด้านหน้าโรงพยาบาล แต่ก็ยังคงเปิดเพลงเสียงดังลั่นเหมือนเดิม จนทีมแพทย์พยาบาลต้องรีบช่วยเหลือนำผู้ป่วยเข้าห้องฉุกเฉินทันที

กระทั่งผ่านไปอีกราว 1 ชั่วโมง หญิงอายุ 31 ปีเริ่มอ่อนแรงจากบาดแผล ตำรวจจึงเข้าไปช่วยทำแผลให้ ก็คิดว่าจะจบลงด้วยดี แต่พอทำแผลเสร็จกลับเอะอะโวยวาย ขอกุญแจรถคืนจากตำรวจ แต่ทางตำรวจไม่ยอม เพราะเกรงว่าจะไปก่อความวุ่นวายอีก

ที่สุดแล้วจึงต้องช่วยกันล็อกตัวและพาไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า หญิงคนนี้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเกิดความเครียดที่คนในบ้านติดเชื้อโควิด-19 กลัวว่าตัวเองจะติดเชื้อไปด้วย หลังจากนี้ประสานญาติมารับไปดูแลอย่างใกล้ชิด