สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล่าสาวแสบขโมยต้นไม้ด่าง สูญเงิน 2 ล้านบาท จ.นนทบุรี

ตอนนี้ต้องบอกว่ากระแสพันธุ์ไม้ด่างกำลังเป็นที่นิยม และราคาพุ่งสูงหลักแสนบาท โดยที่จังหวัดนนทบุรี มีสาวแสบคนหนึ่งแอบเข้าไปขโมยพันธุ์ไม้แบบนี้ไปถึง 30 ต้น มูลค่า 2 ล้านบาท ส่วนคนร้ายตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นลูกค้าของร้านพันธุ์ไม้แห่งนี้ ที่วางแผนมาเป็นอย่างดี

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ของร้านก้องไพรไม้ประดับ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งบันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อยืดแขนยาว มีหมวกคลุมศีรษะปกปิดใบหน้า ลักษณะคล้ายผู้หญิง เดินมุดรั้วเข้ามาภายในร้าน เดินสำรวจพันธุ์ไม้ชนิดต่าง ๆ อย่างใจเย็น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะตรงไปที่ตู้อบหยิบต้นไม้พันธุ์หูช้างด่างขาว และต้นอัลโบฮอนแลนท์ด่าง ซึ่งมีราคาตั้งแต่ต้นละ 100,000-150,000 บาท และพันธุ์อื่น ๆ อีกหลายชนิดรวม 30 ต้น มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ใส่กระสอบปุ๋ย และถุงพลาสติก ก่อนหลบหนีไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านพันธุ์ไม้ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางใหญ่ โดยยืนยันว่า ต้นไม้ทั้งหมดตนหาซื้อมาเพาะเลี้ยงเอง เป็นเวลากว่า 1 ปี และกำลังมีลักษณะตามที่ตลาดต้องการ และทุกต้นก็มีลูกค้าสั่งจองทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างรอลูกค้ามารับ แต่กลับมาถูกขโมยไปเสียก่อน ทำให้รู้สึกทั้งท้อ และเสียใจ และอยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้

ด้าน นางสาวฉัตรแก้ว บุญบรรดาล แม่ของผู้เสียหาย บอกว่า สงสารลูกมาก เพราะต้นไม้ทั้งหมดลูกชายตั้งใจเพาะเลี้ยงด้วยตัวเองมานาน ลองผิดลองถูกกว่าจะได้แต่ละต้นที่สวยงาม พอประสบความสำเร็จก็มาถูกขโมยไป จึงอยากให้คนร้ายนำต้นไม้มาคืนที่ร้าน และยืนยันจะไม่ดำเนินคดี

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พร้อมกับเรียกตัวเจ้าของร้านมาสอบเพิ่ม โดยเชื่อว่าหาตัวคนร้ายได้ไม่ยาก น่าจะเป็นลูกค้าที่เคยมาซื้อพันธุ์ไม้ในร้าน จึงวางแผนกลับมาขโมยซ้ำ