ข่าวภาคค่ำ

กลุ่มทะลุแก๊ซ นัดบุกบ้านนายกรัฐมนตรี

ข่าวภาคค่ำ - การชุมนุมของวัยรุ่น กลุ่มทะลุแก๊ซ และกลุ่มอิสระ ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเหตุปะทะกับตำรวจ ขณะที่วัยรุ่นยังคงรวมตัวกันที่แยกดินแดง

วันนี้ (23 ส.ค.) เวลาประมาณ 17.30 น. วัยรุ่น กลุ่มทะลุแก๊ซ และกลุ่มอิสระ นัดรวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยวัยรุ่นบางส่วนที่ใช้รถจักรยานยนต์ในการเคลื่อนไหว มารวมตัวกันบริเวณแยกดินแดงและริมถนนวิภาวดี-รังสิตขาออก

แต่เมื่อเวลา 18.00 น. มีวัยรุ่นบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์ 5-10 คัน มายังบริเวณด้านหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก แล้วใช้หนังสติ๊กยิง ปาประทัดยักษ์ เข้าไปในรั้วกรมฯ เพื่อก่อกวน ขณะที่ตำรวจได้ประกาศเตือนผ่านเครื่องขยายเสียงให้สลายการชุมนุม เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและทำลายทรัพย์สินของทางราชการ หลังจากนั้นวัยรุ่นได้ล่าถอยไปรวมตัวกันอยู่ที่แยกดินแดงตามเดิม

โดยจุดนี้ยังมีกลุ่มวัยรุ่นบางส่วนยังคงขว้างปาประทัดยักษ์ และขี่รถจักรยานยนต์บีบแตรไปตามเส้นทางสามเหลี่ยมดินแดง และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

การชุมนุมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการเข้าไปปะทะกับตำรวจอย่างเช่นเมื่อวานนี้ ที่ตำรวจได้เปิดปฏิบัติการปิดหัวปิดท้าย เข้าจับกุมกลุ่มกลุ่มวัยรุ่นไปได้จำนวนกว่า 30 คน และยึดรถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง

ล่าสุด มีการประกาศยุติการชุมนุมผ่านเพจเฟซบุ๊กเมื่อเวลา 19.10 น.ที่ผ่านมา