เช้านี้ที่หมอชิต

กองทัพเยอรมนี เผยเกิดเหตุยิงปะทะที่สนามบินกรุงคาบูล

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างมือปืนไม่ทราบฝ่าย, หน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถาน และกองกำลังของชาติตะวันตก ที่บริเวณสนามบินในกรุงคาบูล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน

กองทัพเยอรมนีเปิดเผยว่า วันนี้เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างมือปืนที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ และหน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของกองทัพสหรัฐฯ และกองทัพเยอรมนี บริเวณประตูทางทิศเหนือของสนามบินในกรุงคาบูล ของอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีหน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถาน เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 3 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุมีกลุ่มตาลีบัน ส่งกองกำลังของตนเข้าสั่งการอยู่โดยรอบสนามบิน ขณะที่หน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถาน ช่วยเหลือกองทัพสหรัฐฯ อยู่ภายในสนามบิน

ขณะที่ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า มีมือปืนสไนเปอร์ ซุ่มยิงจากด้านนอกใส่หน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถานที่อยู่ภายในสนามบิน ทำให้หน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถานยิงตอบโต้ไปทางสไนเปอร์ แต่กองทัพสหรัฐฯ กลับยิงใส่หน่วยรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถาน หลังได้ยินเสียงปืน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของนาโต ระบุว่า ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว และได้ปิดประตูทั้งหมดของสนามบินด้วย