7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : สจล.ผลิตเครื่องจ่ายออกซิเจนให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

ไปดูนวัตกรรมฝีมือคนไทยที่ทุ่มเทระดมพลังสมอง เพื่อผลิตเครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 แจกจ่ายให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน ติดตามใน ปิ่นอาสา

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ขณะนี้ตัวเลขผู้เสียชีวิต ผู้ป่วยรายใหม่ที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งมีผู้ป่วยอาการหนักและผู้ป่วยที่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจอีกจำนวนมาก

ทางสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เล็งเห็นความสำคัญและความจำเป็นเร่งด่วนที่จะช่วยผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองได้เข้าถึงเครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow ได้เร็วที่สุด โดยเครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow จะช่วยพยุงการหายใจของผู้ป่วยโควิด-19 ผู้ป่วยปอดอักเสบ หรือผู้ป่วยภาวะการหายใจบกพร่อง ให้สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติ

เครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow สามารถทำงานด้วยระบบการมอนิเตอร์ทางไกล ช่วยลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด-19 ถึงขอบเตียง ที่สำคัญมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับของต่างประเทศ แถมราคาที่ สจล. ผลิตก็มีราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า สามารถปรับอัตราการไหลอากาศในช่วง 10-80 ลิตรต่อนาที ปรับเปอร์เซ็นต์ออกซิเจนได้ 21-100% ควบคุมได้ผ่านหน้าจอ Touch Screen

และทางช่อง 7HD ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยการมอบเงินสมทบทุนกว่า 1.9 ล้านบาท ให้กับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เพื่อผลิตเครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow แจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ช่อง 7HD จึงเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคในแคมเปญ "ให้เพื่อต่อลมหายใจ" บริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ เพื่อสู้ภัยโควิด เลขที่บัญชี 693-0-35455-4 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08 5382 0960 และ 08 6825 5420 หรือไลน์ไอดี @kmitlfightcovid19

เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น