เช้านี้ที่หมอชิต

สุดประทับใจ พยาบาลสวมชุดพีพีอี เซอร์ไพรส์วันเกิดเด็กหญิง 11 ขวบ ป่วยโควิด

เช้านี้ที่หมอชิต - พยาบาลโรงพยาบาลสนามสวมชุด PPE ทำเซอร์ไพรส์วันเกิด เด็กหญิง 11 ขวบ ที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นภาพที่สร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับผู้ป่วยที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม

นี่เป็นคลิปภาพพยาบาลสาวประจำโรงพยาบาลสนาม เทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว สวมใส่ชุด PPE ถือเค้กวันเกิดที่เป็นภาพตัวการ์ตูน นำไปให้เด็กหญิงอายุ 12 ขวบ ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 และรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามถึงที่บริเวณเตียงนอน ท่ามกลางความประทับใจของผู้ป่วยหญิงที่กำลังรักษาอยู่ด้วยกัน

พยาบาลที่นำเค้กไปให้เด็กหญิงคนดังกล่าว เล่าว่า เด็กหญิงคนดังกล่าวเข้ามารักษาตัว พร้อมกับน้องชายอีก 1 คน อายุ 9 ขวบ ในจังหวะที่พยาบาลสาวถือเค้กวันเกิดไปมอบให้เด็กหญิง ก็รู้สึกตกใจ และดีใจจนร้องไห้น้ำตาไหลออกมาเลย

สำหรับเด็กทั้ง 2 คนนี้ ติดเชื้อโควิด-19 มารักษาพร้อมครอบครัว รวม 4 คน รวมทั้งพ่อและยายด้วย แต่พ่อและยายของเด็กทั้ง 2 คน ไม่ได้มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม เนื่องจากเป็นผู้ป่วยสีเหลือง ทำให้สองพี่น้องต้องรักษาตัวอยู่กันตามลำพัง โดยมีเพียงพยาบาลที่คอยดูแล ซึ่งพยาบาลรับปากกับทางครอบครัวว่าจะช่วยดูแลเด็กทั้งคู่ให้เป็นอย่างดี

กระทั่งล่าสุดตอนนี้เด็กทั้งสองคนเข้ารักษาตัวครบ 14 วัน และได้ออกจากโรงพยาบาลสนามไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว ภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านไป เจ้าหน้าที่ได้นำภาพเหตุการณ์นี้มาเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพื่อให้สังคมรับรู้ว่า เสี้ยวหนึ่งของการถูกนำมากักตัว และเข้าสู่กระบวนการรักษาโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่่กำลังระบาด ยังมีกิจกรรมที่ทำให้ผู้ที่รักษาตัวได้มีรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความดีใจ จากเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสนาม