7HDร้อนออนไลน์

แม่ร่ำไห้ร้องสื่อ ลูกชายฉีดวัคซีนไฟเซอร์ดับปริศนาคาบ้าน อาการโคม่า ก่อนสิ้นใจ

วันนี้ (29 ส.ค.64)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางสายหยุด หอมขจร อายุ 68 ปี ว่าลูกชายของตนเองคือ นายศดิศ หอมขจร อายุ 43 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างปริศนา ภายในบ้านเลขที่ 166/1 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่ในช่วงเวลา 10.30 น. ของวันเดียวกัน ลูกชายได้เดินทางไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ในฐานะผู้ที่โรคประจำตัว และน้ำหนักร่างกายเกิน 100 กิโลกรัม พอฉีดเสร็จก็ได้กลับนอนพักที่บ้าน ก่อนเสียชีวิตลงอย่างปริศนา ล่าสุดตัวเองได้นำศพลูกชายมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาที่วัดราษฎร์นิยมธรรม ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ และความสงสัยถึงการเสียชีวิตของลูกชาย


นางสายหยุด หอมขจร อายุ 68 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า ลูกชายตนเอง มีโรคประจำตัวคือไขมัน ความดัน โรคเก๊าท์ และมีน้ำหนัก 104 กิโลกรัม ซึ่งพอฉีดเสร็จ กลับมาบ้านก็เหมือนจะปกติ แต่แล้วในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ลูกชายได้บอกตนเองว่ามีอาการตึงที่แขนและขา จากนั้นได้เข้ามาเปิดทีวีดูและนอนตะแคงข้างเล่นโทรศัพท์ ผ่านไปไม่นานนัก ตนเองกลับมาสังเกตุอาการอีกครั้ง เห็นลูกชายเริ่มมีอาการปากเบี้ยว มือเท้าเริ่มเขียว จึงเดินเข้าไปเรียก แต่ก็ไม่ตอบสนองและยังสังเกตุเห็นอีกว่าลูกชายมีปัสสาวะไหลออกมา หลังจากนั้นตนเองได้รีบโทรศัพท์หา 1669  ต่อมาได้มีทีมแพทย์มาถึงบ้าน และได้ทำการปั้มหัวใจเป็นเวลา 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล ลูกชายได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างลูกชาย ส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ซึ่งทีมแพทย์ได้สันนิฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-18 ชั่วโมง ไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต ทางญาติจึงได้นำศพไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยต้องรอผลประมาณ 1-2 เดือน แต่ด้วยผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นผลลบ ทางโรงพยาบาลจึงส่งมอบศพมาให้ญาติทำพิธีทางศาสนา


นางสายหยุด หอมขจร กล่าวต่อว่า ตนติดใจการเสียชีวิตของลูกชายอย่างมาก เพราะถึงแม้ลูกชาย ตนเองจะมีโรคประจำตัว แต่ก่อนหน้านี้ลูกชายก็ไม่ได้มีอาการป่วยหรืออาการกำเริบจากโรคประจำตัวแต่อย่างใด พอไปฉีดวัคซีนกลับทำให้ลูกชายต้องเสียชีวิต ตนดูข่าวคนฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตมาหลายคน ไม่คิดว่าวันนี้เหตุการณ์สลดจะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน ในบ้านหลังนี้มีลูกชายคนนี้ ที่คอยเป็นหัวหน้าครอบครัว ช่วยงานบ้านและหาเลี้ยงครอบครัว ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง