ประเด็นเด็ด 7 สี

เตรียมนำผู้ต้องหาคดีรุมโทรมหญิง ที่ จ.นครสวรรค์ ฝากขังพรุ่งนี้ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - มอบตัวครบแล้ว 4 คน ผู้ต้องหาคดีรุมโทรมหญิง ที่จังหวัดนครสวรรค์ หลังเกิดเหตุนาน 4 เดือน แต่คดีไม่คืบ จนเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ และเตรียมขออำนาจศาลฝากขังวันพรุ่งนี้ ไปติดตามคืบหน้าเรื่องนี้จากรายงานของ คุณกรองทอง จันทะบุรม

เกิดเป็นเรื่องอื้อฉาวอีกครั้งในจังหวัดนครสวรรค์ หลังโลกออนไลน์แห่ออกมาแฉข้อมูล และเรียกร้องความยุติธรรม ให้กับเยาวชนหญิงรายหนึ่ง ซึ่งถูกระบุว่า เธอถูกกลุ่มชายวัยรุ่นรุมข่มขืนถึง 4 คน โดยมีกลุ่มเพื่อนสนิทของเหยื่อเป็นนางนกต่อ มีการแจ้งความไว้แล้ว แต่คดีผ่านไปนาน 4 เดือน ไม่มีความคืบหน้า

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็วจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงการทำงานที่ล่าช้าของตำรวจ

ร้อนถึงรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ต้องลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนจะทราบว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา วันเกิดเหตุมีหญิง 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์มารับเหยื่อออกจากบ้าน แล้วพาไปบ้านอีกหลังซึ่งมีชายอายุระหว่าง 15-26 ปี รวม 5 คน นั่งรออยู่ ก่อนจะถูกชาย 4 คนในนั้นผลัดกันเข้าไปข่มขืนเธอ ต่อมาเมื่อญาติเหยื่อทราบเรื่องจึงพาเข้าแจ้งความกับตำรวจ แต่ผ่านมา 4 เดือนกลับไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้

ในขณะที่หญิงอายุ 15 ปีซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นนางนกต่อ อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย วันเกิดเหตุเห็นท่าไม่ดีจึงชวนผู้เสียหายออกมาจากบ้านหลังนั้น แต่ผู้เสียหายไม่ยอมตามมา ผ่านไปอีกวันจึงรู้ว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น

หลังมีการสืบสวนตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดี 1 คน และออกหมายเรียกเยาวชนชายอีก 3 คน ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ซึ่งเมื่อวานนี้ (29 ส.ค.) มีเยาวชนชายเข้ามามอบตัวกับตำรวจแล้ว 2 คน และในช่วงเช้าวันนี้เข้ามามอบตัวเพิ่มอีก 2 คน ทำให้ขณะนี้ได้ตัวผู้ต้องหาครบทั้ง 4 คนแล้ว

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งย้ายพันตำรวจเอกธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการ สภ.แม่วงก์ และ พันตำรวจโท ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.แม่วงก์ ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ตำรวจภูธรภาค 6 เนื่องจากคดีดังกล่าว มีความล่าช้า ทั้งที่ผลการตรวจร่างกายผู้เสียหายออกมาพบว่าเธอถูกรุมโทรมตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว

ล่าสุดวันนี้ ผู้ต้องหาที่เพิ่มเข้ามามอบตัวอีก 2 คน คือ นายเอกราช แข่งเขตการ อายุ 26 ปี และเยาวชนชาย อายุ 17 ปี อีกหนึ่งคน โดยเยาวชนชายจะถูกส่งตัวไปยังศาลเยาวชน และครอบครัว เพื่อไต่สวน ส่วนนายเอกราช ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ที่ สภ.แม่วงก์ พร้อมเตรียมส่งฟ้องศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.)