สนามข่าว 7 สี

เตรียมส่งตัวกลุ่มผู้ต้องหา ร่วมก่อคดีรุมโทรมหญิงฟ้องศาล จ.นครสวรรค์

ท้องที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ต้องเรียกว่าช่วงนี้งานเข้า เกิดคดีชุกมือ จากคดีผู้กำกับโจ้ ต่อกับคดีรุมโทรมหญิงอายุ 18 ปี โดยคดีผ่านมากว่า 4 เดือนแล้ว แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุเพิ่งเข้ามอบตัว โดยพนักงานสอบสวนเตรียมรวบรวมหลักฐาน นำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดไปส่งฟ้องศาลดำเนินคดี

ความคืบหน้าของคดีนี้ โดยเมื่อวาน (30 ส.ค.) พลตำรวจตรี ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์รุมโทรมหญิงอายุ 18 ปี เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลวังซ่าน อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ แต่คดีเพิ่งจะคลี่คลาย โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย ชายอายุ 26 ปี, เยาวชนชายอายุ 17 ปี, เยาวชนชายอายุ 16 ปี และเยาวชนชายอายุ 15 ปี ได้ทยอยเดินทางมอบตัวต่อพนักงานสอบสวน

เบื้องต้น จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุทั้งหมด ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน และอยู่ระหว่างการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาให้ได้มากที่สุด ซึ่งหากการสอบปากคำเสร็จสิ้นก็จะนำตัวเยาวชนชายจำนวน 3 คน แยกไปส่งฟ้องศาลเยาวชนและครอบครัว ส่วนชายอายุ 26 ปี จะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดในการกระทำชำเราผู้อื่น

พร้อมกันนี้ยังได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนอีกด้วยว่า ทำไมถึงปล่อยให้คดีล่วงเลยมานาน 4 เดือน จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ซึ่งภายหลังสอบสวนแล้วเสร็จและพบว่าเป็นการจงใจละเว้น จะดำเนินคดีอาญากับผู้เกี่ยวข้องไล่เรียงตั้งแต่ระดับผู้กำกับการ รองผู้กำกับการสอบสวน และพนักงานสอบสวน เจ้าของคดีดังกล่าว