เช้านี้ที่หมอชิต

ทนายตั้ม เข้าให้การที่มาคลิป ผกก.โจ้

เช้านี้ที่หมอชิต - ทนายษิทรา หรือ ทนายตั้ม ที่นำคลิปคดี ผู้กำกับโจ้ ไปเปิดเผยต่อสาธารณะ วานนี้ถูกเรียกตัวเข้าให้ปากคำในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้ว ส่วนภาพรวมการดำเนินคดีตำรวจบอกว่าตอนนี้คืบหน้าไปแล้ว 70%

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ซึ่งเป็นผู้ที่ที่นำคลิปหลักฐานขณะเกิดเหตุคดีของ ผู้กำกับโจ้ ไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย พร้อมบอกว่า เป็นคลิปที่ได้จากตำรวจชั้นผู้น้อยคนหนึ่ง เป็นพยานรายล่าสุดที่เข้าพบพนักงานสอบสวนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เพื่อให้ปากคำในหลาย ๆ ประเด็น ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์

โดย ทนายตั้ม บอกว่า เดินทางมาเพราะว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเข้ามาให้นำคลิปหลักฐานมาเข้าสู่สำนวนการสอบสวน อะไรที่สามารถเปิดเผยได้ และไม่สร้างความเดือดร้อนก็จะเปิดเผยให้หมด ส่วนคนที่เปิดเผยคลิปไม่ต้องกังวล เพราะว่าจะไม่ให้ใครเดือดร้อนอยู่แล้ว ยืนยันว่าคนที่นำคลิปมาให้เป็นตำรวจชั้นผู้น้อยอยู่ที่ภูธรจังหวัดนครสวรรค์ มีตัวตนจริง

ขณะที่ภาพรวมการดำเนินคดีนี้ พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า คืบหน้าไปกว่า 70% แล้ว โดยเฉพาะผลสอบสวนคดีทางอาญาที่พบว่าสอดคล้องกับผลการชันสูตรพลิกศพ หลังจากนี้จะเร่งสรุปข้อมูลระบุว่าใครมีพฤติการณ์อย่างไรในวันเกิดเหตุ โดยเฉพาะ ผู้กำกับโจ้ เพื่อนำไปใช้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาตามพฤติการณ์ความผิด ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อีก 6-8 คน ที่เป็นชุดล่อซื้อ จากหลักฐานยังไม่พบว่าร่วมก่อเหตุในวันที่ 5 สิงหาคม แต่ยังไม่สรุปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่

ด้าน นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของผู้กำกับโจ้ ยอมรับว่า ผลการชันสูตรพลิกศพฉบับสมบูรณ์มีผลต่อการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของลูกความพอสมควร แต่ก็เป็นกระบวนการตามขั้นตอนปกติที่ตำรวจต้องชี้ชัดว่าใครทำอะไรในวันนั้น อย่างไรก็ตามเห็นว่าประเด็นสำคัญคือการพิสูจน์ที่มาที่ไปของเหตุการณ์ เพื่อชี้ให้เห็นว่าเรื่องคดีนี้ไม่ใช่ความผิดฐานเจตนาฆ่าผู้อื่นตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา

สำหรับเรื่องการขอย้ายตัว ผู้กำกับโจ้ กับพวก เข้ามาควบคุมตัวที่กรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกในการสอบสวนดำเนินคดี พลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการทำหนังสือขอให้ศาลพิจารณาย้ายตัว หากศาลมีคำสั่งให้ย้ายตัวผู้ต้องหาก็จะเข้าขั้นตอนของทางกรมราชทัณฑ์ดำเนินการย้ายตัวนักโทษ