สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว พี่น้องเลือดร้อน รุมทำร้ายพนักงานร้านกาแฟ ปมหึงหวง

2 พี่น้อง ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายพนักงานร้านกาแฟชื่อดังในปั๊มน้ำมัน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ่อวิน แล้ว โดยรับสารภาพได้เข้าไปดูโทรศัพท์มือถือแฟน เห็นในไลน์กลุ่มร้านมีการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานผู้ชายจึงเกิดความหึงหวง

คดีนี้ นายทรงชัยพร ดอนชัย อายุ 23 ปี พนักงานร้านกาแฟชื่อดัง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน จังหวัดชลบุรี หลังถูกผู้ชาย 2 คน บุกเข้ามารุมทำร้ายในภายในร้านจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักและมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

คดีนี้ถือว่าขณะเกิดเหตุพยานหลักฐานสำคัญ คือภาพจากกล้องวงจรปิดในร้าน สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ เริ่มตั้งแต่ชายสวมเสื้อสีดำเดินตรงเข้ามาชกบริเวณศีรษะของผู้เสียหายขณะยืนหันหลังล้างจานอยู่ หลังจากนั้นชายสวมเสื้อลายอีกคนก็เดินเข้ามาสมทบ ทั้งต่อย และชก จนพนักงานล้มลงกับพื้น จากนั้นก็รุมทั้งเตะ และกระทืบอีกหลายครั้ง ก่อนพนักงานหญิงจะเข้ามาห้าม แต่ก็ไม่วายโดนหางเลข โดนผลักจนกระเด็น ก่อนที่ชายทั้ง 2 คน เดินออกจากร้านหลบหนีไป  

หลังก่อเหตุเพียงวันเดียวก็ตกเป็นข่าวโด่งดัง จนผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ่อวิน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทั้ง 2 คน คือ นายเอกรินทร์ โต๊ะหาด อายุ 29 ปี และนายวิศรุต โต๊ะหาด อายุ 25 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นพี่น้องกัน

โดย นายเอกรินทร์ รับสารภาพว่าคนในวงจรปิดเป็นตนเองและน้องชายจริง โดยวันเกิดเหตุได้เอาโทรศัพท์มือถือของแฟนมาดู พบว่าในไลน์กลุ่มมีพนักงานชายมาคุยหยอกล้อกับแฟน จึงเกิดความหึงหวง เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ชวนน้องชายเข้ามารุมทำร้ายดังกล่าว แต่สุดท้ายไปก่อเหตุผิดคน

ส่วนสิ่งที่ทำลงไป ผู้ต้องหาได้ยอมขอโทษและรับผิด แต่ผู้เสียหายไม่ยอมความ บอกจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป