เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงถอดปลั๊กไฟเครื่องปั๊มน้ำ ถูกไฟช็อตกระเด็นตกน้ำ เสียชีวิต จ.นครราชสีมา

เช้านี้ที่หมอชิต - ความประมาท เป็นเหตุให้เกิดความสูญเสีย เมื่อสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง ออกไปถอดปลั๊กไฟเครื่องปั๊มน้ำ ในขณะที่ฝนกำลังตก ทำให้ทั้งคู่ถูกไฟฟ้าช็อต กระเด็นกันไปคนละทิศคนละทาง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีคนประสบอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าช็อต บริเวณริมแม่น้ำแห่งหนึ่ง หมู่ 3 บ้านคลองยาง ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาจึงลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบปลั๊กไฟสภาพเปียกน้ำ และมีเครื่องปั๊มน้ำขนาดเล็กอยู่ใกล้กัน อีกทั้งในจุดเกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บ 1 คน คือ นายบุญมา สุขขีบท อายุ 57 ปี สภาพมือและเท้าหงิกเกร็ง เนื่องจากถูกไฟฟ้าช็อต เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้สูญหายไป 1 คน คือ นางสาวฉลวย โกนกระโทก อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเธอถูกไฟฟ้าช็อต กระเด็นตกลงไปในแม่น้ำ ทีมนักประดาน้ำจึงระดมกำลังกว่า 20 คน ลงไปงมค้นหา กระทั่งพบตัวผู้สูญหาย ซึ่งอยู่ในสภาพที่ร่างไร้วิญญาณ จึงนำศพขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตร

ด้านเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ฝนตกหนักมาก จู่ ๆ พ่อกับแม่รีบวิ่งออกจากบ้าน ไปที่บริเวณริมแม่น้ำที่เกิดเหตุ เพื่อถอดปลั๊กไฟเครื่องปั๊มน้ำ แต่ในจังหวะที่เธอกำลังจะวิ่งตามไปดูนั้น เห็นพ่อกับแม่เกิดอาการชักเกร็ง ก่อนที่แม่จะกระเด็นตกลงไปในแม่น้ำ วินาทีนั้นเธอรีบตะโกนขอความช่วยเหลืออย่างสุดเสียง ก่อนจะวิ่งไปบอกย่า ให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทั้งนี้ จึงอยากจะฝากไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนสติว่ากิจกรรมใดเกี่ยวกับไฟฟ้าในช่วงฝนตก ยิ่งควรต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เพื่อความปลอดภัยในชีวิต จะได้ไม่เป็นดั่งเช่นเหตุการณ์นี้

ข่าวอื่นในหมวด