สนามข่าว 7 สี

สาวประเภทสองปะทะคารมเดือดกับเจ้าหน้าที่ จ.สุพรรณบุรี

ไปที่จังหวัดสุพรรณบุรี เหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นเพราะใกล้เวลาเคอร์ฟิว ต่างคนก็ต่างรีบกลับบ้าน แต่ขณะนั้นมีสาวประเภทสองคนหนึ่ง ขับรถผ่านมาถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ พอเจอคำถามว่าทำไมไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย เท่านั้น เกิดการปะทะคารมอย่างดุเดือดขึ้น 

เป็นภาพปะทะคารมเดือดระหว่าง สาวประเภทสอง และเจ้าหน้าที่ ที่กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยป้องกันผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว บริเวณสามแยกไฟแดงโพธิ์พระยา-ศรีประจันต์สายเก่า ตำบลโพธิ์พระยา อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

โดยช่วงที่ใกล้ถึงเวลาเคอร์ฟิว (21.00 -04.00 น.) มีประชาชนทั้งที่กลับจากการทำงานในตัวเมืองสุพรรณบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเกษตรกรชาวไร่ชาวนาพากันขี่รถยนต์จักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อเจอด่านตรวจส่วนมากต่างให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ แต่ระหว่างนั้นเอง มีรถยนต์สีขาวขับผ่านมาบริเวณจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงขอให้หยุดรถ เข้าจอดข้างทางเพื่อขอตรวจค้นตามปกติ แต่คนขับซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ได้ลดกระจกลง พบว่าไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงบอกให้ให้ใส่ เพื่อจะขอทำการตรวจค้น แต่คนขับกลับแสดงอาการไม่พอใจ ตะโกนเสียงดัง ว่า "จะใส่ทำไมอยู่ในรถ จะตรวจหาอะไรก็รีบตรวจ อีก 10 นาที จะ 21.00 น. แล้ว จะรีบกลับบ้าน" ตอนนั้นเจ้าหน้าที่พยายามบอกให้ใจเย็น ๆ พร้อมอธิบายให้ฟัง ว่าเจ้าหน้าที่ทำตามหน้าที่ แต่สาวประเภทสองก็ยังตะโกนส่งเสียงดังไม่หยุด

ทั้งนี้หลังตรวจค้นภายในรถ ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงอนุญาตให้กลับ แต่ก่อนจะขับรถออกไป สาวประเภทสองคนดังกล่าวได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ให้จำทะเบียนของเธอไว้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงถามกลับไปว่า ให้จำทะเบียนรถทำไม? ก็ได้รับคำตอบว่า กูด่าเก่ง ก่อนจะขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งฝ่าย ทั้งตัวสาวประเภทสองเอง ที่กำลังรีบจะกลับบ้านในช่วงใกล้เคอร์ฟิว แถมยังนั่งในรถมาเพียงลำพัง เมื่อมาเจอคำถามว่า ทำไมถึงไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย อาจจะทำให้เกิดความโมโห เพราะเข้าใจสารที่เจ้าหน้าที่ต้องการจะสื่อสารผิดไป จนเกิดการปะทะคารมกันขึ้น อย่างไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ กันทุกฝ่าย ให้ความร่วมมือกันทั้งสองฝ่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา