เจาะประเด็นข่าว 7HD

ฝ่ายค้านปูด นายกฯ - ร.อ.ธรรมนัส ร้าวหนัก

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ระบุชัดว่า "ข่าวว่า นายกรัฐมนตรี เซ็นคำสั่งปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ แล้ว ถึงเวลาสงครามผู้แทนของประชาชน+ประชาชน แล้ว ลุงคนดี VS. ประชาชน” อีกโพสต์คือ “ถ้านายแน่จริง!!! นายก็ปลด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อีกคนสิ”

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ก็โพสต์ภาพในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงที่นายกรัฐมนตรีลุกขึ้นชี้แจงหลังถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยเขียนว่า "โดดเดี่ยว... แม้แต่ สส.พรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่อยู่ฟัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในช่วงสายวันนี้”

ในการชี้แจงข้อกล่าวหาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ นายกรัฐมนตรี อยู่ในสภาพอิดโรย เรียบเฉย และสูดน้ำมูกตลอดเวลาคล้ายเป็นหวัด ช่วงชี้แจงปมการจัดสรรวัคซีน กระทั่ง สส.พรรคก้าวไกล ประท้วงว่านายกรัฐมนตรีอาจเป็นหวัด ขอให้ระมัดระวังอาจจะแพร่เชื้อ เนื่องจากสูดน้ำมูกถึง 98 ครั้ง ซึ่งประธานที่ประชุมเห็นด้วย และบอกถ้าเป็นไปได้อยากให้นายกฯ ถอดหน้ากากอนามัยแล้วไปชี้แจงที่โพเดียมที่เตรียมไว้

ทั้งนี้ เป็นการจับกระแสข่าวของฝ่ายค้านจากกรณีเมื่อวาน ที่ ร้อยเอกธรรมนัสให้สัมภาษณ์ว่าพร้อมเหลือตำแหน่ง สส.เพียงอย่างเดียว ระหว่างให้สัมภาษณ์ยาวเหยียดเมื่อค่ำวานนี้ กรณีถูกหาว่าอยู่เบื้องหลังเคลื่อนไหวล็อบบี สส.พรรคพลังประชารัฐในช่วงลงมติหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 4 กันยายน กระทั่งมีการหารือด่วนแกนนำพรรคพลังประชารัฐ หวังเคลียร์ปัญหาดังกล่าว ขณะที่ท่าทีของนายกรัฐมนตรีต่อร้อยเอกธรรมนัสก็ดูเฉยเมยเช่นกัน

ข่าวอื่นในหมวด