สนามข่าว 7 สี

ระงับเหตุชายคลั่ง จะทำร้ายตัวเอง จ.ชลบุรี

ชายอายุ 35 ปี เสพยาเสพติดจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของในบ้านพัก พยายามจะทำร้ายตัวเอง ผู้เป็นแม่มาเห็นพอดี รีบแจ้งตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ

ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง พร้อมกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ช่วยกันล็อกตัวชายอายุ 35 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง อยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านพัก ในพื้นที่ซอย 8 อ่าวอุดม ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

โดยก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าวเสพยาเสพติดแล้วอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านพัก ญาติพยายามเกลี้ยกล่อมขอให้ใจเย็น ๆ แต่ผู้ก่อเหตุก็ไม่ยอมหยุด จนทุกคนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ และปล่อยให้อยู่ตามลำพังบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ส่วนแม่และญาติได้ลงมาอยู่ชั้นล่าง จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงโต๊ะในห้องผู้ก่อเหตุล้มฟาดพื้นเสียงดังลั่น ผู้เป็นแม่จึงรีบวิ่งขึ้นมาดู เห็นลูกชายใช้สายไฟสีขาวผูกคอตัวเองกับเหล็กด้านบนประตู สภาพลิ้นจุกปากแล้ว จึงรีบไปหยิบมีดมาตัดสายไฟ จนร่างตกลงมาที่พื้น ก่อนจะเรียกญาติมาช่วยกันอุ้มเพื่อพาไปส่งโรงพยาบาล

ระหว่างนั้นชายอายุ 35 ปี ยังพอมีสติอยู่ พยายามดิ้นสู้ ตะโกนโวยวายไม่ให้ใครเข้ามาช่วยเหลือ จนคนที่เข้ามาช่วยสู้แรงไม่ไหว ที่สุดต้องแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาระงับเหตุดังกล่าว

ญาติบอกว่า ก่อนหน้านี้ชายอายุ 35 ปี เคยเกิดอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากเสพยาบ้า จนผู้เป็นแม่แจ้งตำรวจมาจับตัวไปดำเนินคดีแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในช่วงคุมความประพฤติและทำการบำบัดรักษา แต่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะแอบเสพยาเสพติดอีก จึงทำให้อาการคลุ้มคลั่งกลับมาอีกครั้ง

เบื้องต้น กู้ภัยนำตัวไปส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาอาการบาดเจ็บจากการทำร้ายตัวเอง พร้อมกับตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย หากพบว่าเสพยาเสพติดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย