สนามข่าว 7 สี

ชายคลุ้มคลั่งถอดเสื้อผ้า ขึ้นไปนั่งบนศาลเจ้า

ที่ จังหวัดลพบุรี ชายคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนแท่นประทับของศาลเจ้า พร้อมตะโกนโวยวาย ชาวบ้านต่างตกใจรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ชาวบ้าน และตำรวจ สภ.บ้านหมี่ ช่วยกันเกลี้ยกล่อมชายคนหนึ่ง ให้ลงมาจากแท่นประทับศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี โดยศาลแห่งนี้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านหมี่เคารพนับถือ กราบไหว้ขอพรอยู่ทุกวัน แต่ชายคนดังกล่าวกลับลบหลู่ ถอดเสื้อผ้าเหลือเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว ขึ้นไปนั่งบนแท่น แล้วใช้เท้าเหยียบรูปปั้น ทำลายข้าวของภายในศาล สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านบริเวณดังกล่าว จนเกือบจะถูกรุมประชาทัณฑ์ เคราะห์ดีที่ตำรวจเข้ามาห้ามปรามได้ทันเวลา

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ชายคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าศาลเจ้า แล้วเดินไปหยิบไม้ที่วางอยู่ข้างศาลมาใช้ทุบตีข้าวของจนแตกกระจาย จากนั้นก็ร้องตะโกนโวยวาย (คล้ายกับผีเข้า) ถอดเสื้อผ้าตัวเอง ก่อนจะขึ้นไปนั่งบนแท่นประทับดังกล่าว

ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ มาระงับเหตุ ใช้ปืนไฟฟ้า และไม้ง่าม พยายามบุกเข้าไปชาร์จตัวและใส่กุญแจมือ แต่ผู้ก่อเหตุกระชากกุญแจมือจนขาดออก พร้อมทั้งขัดขืน ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้ ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง แต่จู่ ๆ ชายคนนี้ก็เดินลงมาจากศาล แล้วถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด ก่อนจะยอมให้ตำรวจจับกุมโดยดี

จากการตรวจสอบประวัติ ผู้ก่อเหตุอายุ 35 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร เคยรับราชการทหาร และเคยเข้ารับการผ่าสมองมา 1 ครั้ง ก่อนจะมาพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่อำเภอบ้านหมี่ ซึ่งญาติให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุไม่เคยดื่มสุรา หรือเสพยาเสพติด แต่ก็ไม่มีใครทราบว่าเหตุการณ์ที่ทำให้คลุ้มคลั่งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร

เบื้องต้น ตำรวจให้กู้ภัยนำตัวผู้ก่อเหตุส่งโรงพยาบาลบ้านหมี่ เพื่อให้แพทย์ตรวจอาการหาแนวทางรักษาตัว ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในศาลเจ้า หากมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย