พบแล้ว! ชายชาวอังกฤษ เดินหลงป่า3 วัน อยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำตัวลงจากเขา

พบแล้ว! ชายชาวอังกฤษ เดินหลงป่า3 วัน อยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำตัวลงจากเขา

วันที่ 3 ก.ย. 2564 | 13.28 น.
7HDร้อนออนไลน์
แชร์
(3 ก.ย. 64) หลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยงาน เร่งเข้าตรวจสอบบริเวณป่าชุมชนบ้านดงเย็น ตำบลนางิ้ว อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น หลังชายชาวต่างชาติ มิสเตอร์ Weller Leonard Barry ได้ขี่รถจักรยานยนต์เฟรชสีบรอนซ์ หมายทะเบียน ขจร 154 ชลบุรี หายตัวออกจากอำเภออุบลรัตน์ ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2564  ก่อนพบรถจักรยานยนต์อยู่ที่เถียงนาพื้นที่หมู่บ้านดงเย็น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังออกตามหาบนเขาภูพานเก้าภูพานคำ

ล่าสุดพบเจ้าตัวแล้ว หลังหายจากตัวอำเภออุบลรัตน์ ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้เจอเจ้าตัวภายในเขตพื้นป่าชุมชนบ้านดงเย็น ลึกลงไปหลายกิโลเมตร อยู่ในสภาพที่อิดโรย ทีมช่วยเหลือจะมีการเดินเท้าเข้าไปภายในป่าโดยจะมีการใช้เปลสนามเคลื่อนย้ายนายแบรี่ลงมาจากเขาโดยมีจุดพักทั้งหมด 3 จุด ก่อนถึงชุมชนบ้านดงเย็นตำบลนางิ้ว
   
ด้านแฟนสาวของ มิสเตอร์ Weller Leonard Barry ชายชาวอังกฤษอายุ 73 ปี เล่าว่า ในวันที่ 31 ส.ค. 64 ในวันนี้แฟนได้ออกจากบ้านหนองแต้ ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ ไปหาเพื่อนต่างหมู่บ้าน และในเย็นวันนั้นได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และเที่ยงคืนแฟนของตนเองยังไม่กลับมาบ้านจึงได้เจ้าหน้าที่ให้ช่วยติดตามตัว  ตนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 64 ได้พบรถจักรยานยนต์ที่นาข้าวในบ้านดงเย็น ต.ศรีสุขสำราญ อ.เขาสวนกวาง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือจนพบตัวในช่วงเช้าวันนี้  โดยก่อนที่จะหายตัวไม่เคยได้ทะเลาะกันแต่อย่างใด แต่เกิดจากการที่ขี่รถจักรยานยนต์แล้วเกิดหลงทาง เพราะช่วงนั้นได้เกิดฝนตกหนักประกอบกับพูดภาษาไทยไม่ได้ จึงทำให้ไม่สามารถสื่อสารสอบถามเส้นทางกลับบ้านได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง