อาทิตย์ติดข่าว

ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายขโมยต้นไม้สวยงาม จ.ตราด

อาทิตย์ติดข่าว - เจ้าของสวนพันธุ์ไม้สวยงามที่จังหวัดตราด ซึ่งถุูกคนร้ายตระเวนขโมยซ้ำแล้วซ้ำอีก ทนไม่ไหวตั้งรางวัลคนแจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุม 10,000 บาท ขณะที่ตำรวจรับลูก ส่งสายสืบลงพื้นที่เก็บหลักฐาน พบรองเท้าที่คนร้ายทิ้งไว้ต่างหน้า เชื่อเป็นคนในพื้นที่ เพื่อต้องการนำไปขาย

อย่างที่เห็นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์คนร้ายเป็นชายวัยกลางคนอย่างน้อย 2 คน  เข้าไปขโมยต้นไม้สวยงาม ภยในสวนที่เป็นศูนย์เพาะพันธุ์ของชาวบ้านในพื้นที่บ้านตาลอง ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด ซึ่งได้เดินเลือกวนไปวนมาอยู่พักใหญ่ ก่อนทื่จะคว้าเอาต้นไม้ที่มีราคาไม่น้อยกว่า 6 ต้น หลบหนีไป

เจ้าของสวนบอกว่า ถูกคนร้ายขโมยค้นไม้สวยที่ที่้เพาะเลี้ยงไว้ 2 ครั้งแล้ว โดยคนร้ายมาด้วยกัน 2 คน จะเข้ามาก่อเหตุในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ครั้งแรก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม คนร้ายได้ต้นบอนนาญี่ปุ่นไปแค่ 1 ต้น จึงจ้างช่างให้มาสร้างรั้วเหล็กล้อมไว้ แต่ยังสร้างไม่ทันเสร็จ คนร้ายก่อเหตุขโมยซ้ำอีก เป็นครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา และคว้าเอาต้นไม้ไป 7 ต้น ส่วนใหญ่เป็นโคโลคาเซีย รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 130,000 บาท จึงนำหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ่อไร่ พร้อมทั้งตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 10,000 บาท

ขณะที่ตำรวจ สภ.บ่อไร่ เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ บอกว่า หลังจากชุดสืบสวนลงพื้นที่ก็ได้หลักฐานเพิ่มเติมหลายอย่างจากผู้เสียหาย และขณะนี้กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งแกะรอยตามจับคนร้าย ซึ่งจะเริ่มจากรองเท้าแตะที่คนร้ายทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ และเร่งตรวจสอบป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะ เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อต้องการนำพันธุ์ไม้สวยงามไปขายตามใบสั่งของลูกค้า