เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตีตรงจุด : โควิด-19 มัจจุราชคร่าชีวิตหญิงตั้งครรภ์

ขอโทษที่ไม่ได้ให้เธอเห็นหน้าลูก เขาจะไปอยู่กับลูกเอง เขาจะเลี้ยงลูกให้เธอเอง ขอให้เธอใช้ชีวิตให้ดี คิดถึงฉันกับลูกบ้างก็พอ ถ้ามีครอบครัวใหม่เลือกคนดีๆ ชีวิตต้องก้าวต่อไป หวังว่าชาติหน้าเราจะได้เจอกันอีก อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกนะ

ข้อความสุดท้ายที่ นางสาวชฏาพร เพ็ญเขตรวิทย์ หรือน้องหมิว ว่าที่คุณแม่ หากไปไม่ติดเชื้อโควิด-19 จนเสียชีวิตทั้งแม่และลูก เดือนตุลาคมนี้จะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก เธอต้องเข้มแข็งแค่ไหนขณะที่ 2 มือบรรจงเขียนคำขอสุดท้ายของชีวิต ก่อนจากไปตลอดกาล

เกือบ 1 เดือนที่หมิวกับลูกในท้องจากไป แต่ความเจ็บเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ใครไม่เจอกับตัวคงไม่รู้ว่ามันทรมานแค่ไหน เฉกเช่นหัวอกคนเป็นแม่ไม่เคยนึกเลย ว่าการส่งลูกไปรักษาในโรงพยาบาล จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกัน

งานแต่งที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อ 3 เดือนก่อน คน 2 คนกำลังสร้างครอบครัว วาดฝันถึงอนาคตของลูกน้อย แต่ภาพเหล่านั้นพังครืนลงตรงหน้า เหลือทิ้งไว้แค่ความเจ็บปวด ที่หวนกลับมากลืนกินในทุกห้วงคำนึงของความคิดถึงของครอบครัวที่ต้องสูญเสีย

การฉีดวัคซีนขณะตั้งครรภ์ถือเป็นอีกช่องทางที่คุณแม่จะแสดงความรักความห่วงใยต่อลูกน้อย เมื่อคุณแม่ได้รับวัคซีนมีภูมิคุ้มกัน ลูกของเราจะได้รับพลังภูมิคุ้มกันในตัวแม่จะถ่ายทอดไปสู่ลูกน้อยด้วย เชิญชวนคุณแม่ไปฉีดวัคซีนกัน