ประเด็นเด็ด 7 สี

จับนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - จับนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ คิดดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน ชาวบ้านเดือดร้อนหนักไม่มีเงินจ่าย ร้องขอความช่วยเหลือจากฝ่ายปกครองพื้นที่

ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม นำกำลังซุ่มจับ นายชัชวาล ซังภัย อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ และนายฉัตรอมร พรายอินทร์ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบเรียกเก็บดอกเบี้ยโหด ขณะที่ ทั้งคู่ขับรถเก๋งเข้ามาเก็บดอกเบี้ย จากหญิงอายุ 39 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจค้นตัว พบกระเป๋าเงิน และมีดพกรวม 2 เล่ม พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าตัวยอมรับว่า ได้ปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุจริง โดยปล่อยเงินจำนวน 4,000 บาท ต้องจ่ายคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย รวมกันวันละ 200 บาท เป็นเวลา 24 วัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ภายหลังผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้กู้ ได้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากฝ่ายปกครองพื้นที่ว่าถูกผู้ต้องหาเข้ามาข่มขู่ทวงหนี้ถึงในบ้าน สร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป