7HDร้อนออนไลน์

เปิดไทม์ไลน์ น้องจีน่า ตั้งแต่หายจนพบตัว

เปิดไทม์ไลน์ น้องจีน่า ตั้งแต่หายจนพบตัว
เปิดไทม์ไลน์ "น้องจีน่า" ด.ญ.วัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวจากบ้าน พื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย. 64 ก่อนตำรวจพบตัวที่กระท่อมในสวนข้างหมู่บ้านด้วยสภาพอิดโรย โดยไทม์ไลน์การหายตัวมีดังนี้

ช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย. 64 "น้องจีน่า" ด.ญ.วัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวออกจากบ้านปริศนา โดยครอบครัวของน้องจิน่า ได้ประสานผู้นำชุมชน หน่วยกู้ภัย พร้อมโพสต์รูปภาพของน้องให้คนในสังคมออนไลน์ช่วยแจ้งเบาะแส แต่ก็ไร้วี่แวว แต่ผู้เป็นพ่อจึงสันนิษฐานว่าลูกสาวอาจจะถูกลักพาตัวไป

6 ก.ย. 64  มีการปรับแผนจัดกำลังใหม่ทั้งในส่วนของกู้ภัย ชาวบ้าน อส. ตำรวจ และท้องถิ่น มากกว่า 50 คน จัดกำลังปูพรมออกค้นหาจากตัวบ้านของน้อง ออกไปเป็นรัศมีประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งในส่วนของบ้านเรือนพื้นที่ชุมชน พื้นที่สาธารณะรวมทั้งเรือกสวนไร่นา

ส่วนกู้ภัยทางน้ำของมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ เตรียมลงค้นหาในบ่อน้ำใกล้กับหมู่บ้านซึ่งเป็นบ่อดินขนาดประมาณ 30 เมตรคูณ 15 เมตร มีความลึกประมาณ 2.5 เมตร แต่ก็เป็นบ่อน้ำที่ห่างจากตัวหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร และช่วงที่จะไปถึงหมู่บ้านก็มีลำห้วยและพงหญ้ารกชันที่มีความสูงขวางอยู่ สภาพตัวหมู่บ้านเองก็อยู่ใกล้กับชายป่า เป็นลักษณะของหย่อมบ้านแต่ก็ยังไม่พบตัว

7 ก.ย. 64 เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการติดตามหาตัว น้องจีน่า โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านยังระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง  พร้อมคุมตัวนายอาข่า (นามสมมุติ) ผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ หลังมีมูลเหตุที่น่าเชื่อได้ว่าเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของจีน่า แต่นายอาข่า ให้การวกไปวนมา ตำรวจจึงคุมตัวไว้ที่ สภ.แม่แตง

จนกระทั่งเวลา 19.00 น. ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สภ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สั่งยุติภารกิจตามหาตัวน้องจีน่า เนื่องจากสภาพื้นที่เป็นเขาสูง และมีฝนตกในบางช่วง แต่ยังคงจัดเจ้าหน้าที่บางส่วน ออกลาดตระเวนตามจุดต่าง ๆ เพื่อติดตามหาตัวน้องจีน่าต่อ หลังน้องหายตัวออกจากบ้านพักเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว

8 ก.ย. 64 นายอาข่า เปิดปาก  เป็นผู้นำตัวน้องจีน่าไปด้วยตัวเอง โดยได้นำตัวน้องไปทิ้งเอาไว้ปากถ้ำกลางป่าบนเขา เพื่อเป็นการสังเวยเจ้าป่า เจ้าเขา หากจากจุดที่อุ้มน้องไปจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ยืนยัน ผู้ต้องสงสัยนำตัวน้องจีน่าไปปล่อยปากถ้ำสังเวยเจ้าป่า เจ้าเขา จริง

ต่อมาเวลาประมาณ 11.45 น. ชาวบ้านพบตัวน้องจีน่าที่กระท่อมในสวนข้างหมู่บ้านด้วยสภาพอิดโรย จึงรีบวิ่งลงมาจากจุดพบตัวเพื่อมาบอกตำรวจ ก่อนตำรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจะขึ้นไปพบตัวน้องจีน่า แล้วส่มนม น้ำดื่มให้น้องจีน่าดื่มเพื่อเพิ่มพลังงาน หลังหายตัวมานานถึง 3 วัน ก่อนนำตัว รพ.แม่แตง เพื่อตรวจสอบร่างกายต่อไป