7HDร้อนออนไลน์

แรมโบ้อีสาน อัดกลับฝ่ายค้าน อย่าทำตัวเป็นอันธพาลกลางสภา ขี้แพ้ชวนตี ปูดจ่ายเงินซื้อ สส.ในสภาฯ หากมีหลักฐานจริงนำออกมาให้สาธารณชนช่วยพิสูจน์

วันนี้ (9 ก.ย. 64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายสุทิน คลังแสง สส.พรรคเพื่อไทย ชี้แจงว่า พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมรวบรวมหลักฐานยื่นให้ กมธ.ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร ดำเนินการเรื่องมีคนจ่ายเงินซื้อ สส. ที่ห้องชั้น 3 อาคารรัฐสภา เพื่อจูงใจให้ สส.ลงคะแนนก่อนลงมติไม่ไว้วางใจ โดยระบุว่า หากฝ่ายค้านมีหลักฐานที่ชัดเจนจริงจากกล้องวงจรปิด ก็ขอให้เปิดหลักฐานขึ้นมาได้เลย เพื่อให้สาธารณชนได้พิจารณาร่วมกัน ว่าเป็นหลักฐานจริงหรือไม่ ไม่ใช่แค่เห็นว่ามีการลากกระเป๋าเอกสารเข้าสภาฯ ตามที่มีสื่อมวลชนบางสื่อได้นำมาเสนอภาพข่าว เพราะข้อเท็จจริงแล้วกระเป๋าเหล่านั้นได้มีการออกมาเปิดเผยแล้วว่า เป็นกระเป๋าเอกสารที่ใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และก็ได้เปิดให้สื่อมวลชนได้เห็นกันหมดแล้ว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า กรณีที่บอกว่ามีหลักฐานจากภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น เท่าที่ตนได้ทราบมานั้น ตรงหน้าห้องไม่มีกล้องวงจรปิด มีแต่ตรงลิฟท์ทั้ง 2 ฝั่ง แต่จะมาบอกว่ามีหลักฐานขนเงินนั้น น่าจะเป็นไปไม่ได้ อีกทั้งหากเป็นเงินจำนวนมากตามที่ฝ่ายค้านบอก ตนยังมองว่าไม่มีใครที่จะนำเงินจำนวนมากขนาดนั้นเข้ามาให้นายกฯ เอาไว้แจกใครที่สภาฯ ได้ และที่สภาฯ ยังถือว่าเป็นสถานที่ที่มีคนเป็นจำนวนมาก ถือเป็นความหน้าแตกของคนทางไกล ที่สร้างเกมเพื่อล้มนายกรัฐมนตรี พอพ่ายแพ้เสียงโหวต หน้าแตกขึ้นมา ก็เลยหาทางใส่ร้ายนายกฯทุกรูปแบบ เขาเรียกพวกอันธพาล ขี้แพ้ชวนตีมากกว่า

ตนขอย้ำว่า หากมีหลักฐานที่เป็นภาพลากกระเป๋าหลายใบเข้าไปในสภานั้น ยืนยันไม่ใช่เงิน แต่เป็นกระเป๋าเอกสาร และถือว่าเป็นเรื่องปกติที่เวลามีการประชุมนัดสำคัญ หรือการประชุมใหญ่ที่ต้องใช้เอกสารประกอบการประชุมเป็นจำนวนมาก ก็จะใช้กระเป๋าล้อลากเพื่อความสะดวก ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ให้เจ้าหน้าที่สภาฯ กลับไปดูกล้องย้อนหลังได้เลย ว่าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือการประชุมเพื่อชี้แจงวาระสำคัญๆ นายกฯ จะให้เจ้าหน้าที่ขนกระเป๋าเอกสารเช่นนี้ตลอดมา ไม่ได้มีอะไรผิดปกติไปจากทุกครั้งที่ผ่านมาเลย

ทั้งนี้มี สส.ในสภาฯ เล่าต่อๆ กันมา ตนได้ยินได้ฟังมา ว่ามีคนในพรรคฝ่ายค้านอักษรย่อชื่อ "ว" หัวหน้าทีมฝ่ายค้าน ที่อาสาดีลล้มนายกฯ และรัฐบาลในครั้งนี้ ต้องชี้แจงแก้ตัวพัลวันกับเจ้านายตัวเองที่อยู่ทางไกล

ข่าวอื่นในหมวด