ประเด็นเด็ด 7 สี

ถนนลื่น รถกระบะขนกัญชาเกิดอุบัติเหตุ โดนรวบ 2 คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ฝนตกถนนลื่น รถกระบะขนกัญชาอัดแท่งเต็มคันรถ เกิดอุบัติเหตุกลางถนน คนขับและหญิงที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บ แต่พยายามหลบหนี แต่สุดท้ายโดนรวบทันควัน

กัญชาอัดแท่งจำนวน 584 กิโลกรัม ภายในรถกระบะสี่ประตู สีขาว หมวดป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ ที่เห็นอยู่นี้ เป็นของกลางที่ตำรวจ สภ.สีชมพู จังหวัดขอนแก่น ตรวจยึดไว้ได้ พร้อมคุมตัว นายมงคล กติกา อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ และ นางสาวกมลวรรณ คชอินทร์ อายุ 28 ปี ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันนี้ (9 ก.ย.) ขณะที่ทั้งคู่กำลังลำเลียงกัญชาอัดแท่งทั้งหมดไปส่งเอเยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง โดยจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณบ้านร้างกลางทุ่งนา ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ในสภาพบาดเจ็บเล็กน้อย

ภายหลังทิ้งรถที่เกิดอุบัติเหตุฝนตกถนนลื่น เสียหลักชนเกาะกลางถนนหน้าห้างแห่งหนึ่งกลางเมืองสีชมพู จังหวัดขอนแก่น ไว้บริเวณกลางถนน ก่อนที่ทั้งคู่จะวิ่งหลบหนีไปหลบซ่อนตัว

จากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชาอัดแท่งทั้งหมดมาจากคนรู้จักในอำเภอบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ นำไปส่งที่จังหวัดสระบุรี ได้ค่าจ้างเป็นเงิน 10,000 บาท แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว โดยได้สอบสวนขยายผลต่อไป พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย