7HDร้อนออนไลน์

วิน จยย. หวงลูกค้า อ้างมันเป็นข้อตกลง "แบ่งพื้นที่หากิน"

วิน จยย. หวงลูกค้า อ้างมันเป็นข้อตกลง "แบ่งพื้นที่หากิน"
จากกรณีที่ เพจดังเจ๊ม้อย v-plus นำคลิปภาพ พร้อมข้อความ วินรถจักรยานยนต์กลับแท็กซี่ถกเถียงกัน โดยระบุใจความ # คุณไม่มีสิทธิ์ข่มขู่ใคร !!! เป็นสิทธิ์ของผู้บริโภคที่จะเลือกใช้บริการ น้องรีบที่จะไปโรงพยาบาลเพราะแม่ป่วย แต่คุณมาจอดขวางถนนเช่นนี้มันสมควรหรือไม่ บังคับให้ผู้โดยสารลงจากรถ ช่วยออกมาอธิบายให้สังคมได้เข้าใจกับสิ่งที่คุณทำด้วย ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบค่ะ นิคมบางปะอิน อยุธยา ผมไปส่งผู้โดยสารหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง แล้วก็ช่วงนั้นพนักเขาเลิกงานพอดี และรถเขาเสียเขาเรียกรถผมเพื่อให้ส่ง พอมาถึงปากซอยวินก็ตามมาปาดหน้าและบอกให้ลง ผู้โดยสารก็รีบผมถอยรถเพื่อจะขับออกมาครับ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (10 ก.ย. 64) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ ที่ นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พบกับ นายประพันธ์ อายุ 57 ปี คนขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง เบอร์ 19 คนที่อยู่ในคลิปดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ก.ย. 64

ขณะนั้น มีรถแท็กซี่คันดังกล่าวเข้ามาส่งผู้โดยสารภายในนิคมบางปะอิน ตึก 4 จากนั้นวิ่งรถเปล่าออกมาตรงบริเวณหน้าตึก 2 แล้วมีผู้โดยสารโบกให้รถแท็กซี่คันดังกล่าวรับ ตนเองมองมา เป็นการรับผู้โดยสารตัดหน้าตรงบริเวณหน้าวิน ซึ่งห่างกันไม่ถึง 10 เมตร ตนเองจึงโบกให้แท็กซี่คันดังกล่าวจอด แล้วก็มีการอธิบายว่า ไม่สามารถเข้ามารับผู้โดยสารภายในนิคมได้ จึงพยายามสอบถามว่า ผู้โดยสารจะไปไหน หากจะไปไกลกว่านี้ก็ให้ลงก่อน เดียวตนเองจะไปส่งหน้านิคม แล้วก็ให้รถแท็กซี่คันดังกล่าวสามารถรับที่บริเวณหน้านิคม ออกไปส่งผู้โดยสารที่อื่นได้ และก็มีการถกเถียงกันตามคลิปที่ออกเป็นข่าว

นายประพันธ์ กล่าวต่อว่า ตนมองว่า ถึงผู้โดยสารจะมีสิทธิ์เลือกการใช้บริการ แต่ตนเองก็มองว่า การที่คนเรามีอาชีพ บริการในการขับรถรับจ้าง ก็ไม่ควรที่จะเอาเปรียบซึ่งกันและกัน หากเข้ามารับได้ รถแท็กซี่ที่จอดอยู่หน้านิคมก็คงเข้ามารับผู้โดยสารภายในนิคมกันหมดแล้ว แต่มันก็เป็นข้อตกลงระหว่างคนขับแท็กซี่กับวินจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งแบ่งพื้นที่การทำมาหากินก็เท่านั้นเอง ซึ่งทุกวันนี้ก็มีผู้โดยสารน้อยอยู่แล้ว บางวันได้เพียงไม่ถึง 100 บาท พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ จึงรู้สึกโมโห จึงได้กระทำการดังกล่าวไป แต่ตนเองไม่ได้พูดจาหยาบคายแต่อย่างใด แค่อธิบายให้ฟัง

ด้าน พ.ต.ท.กิตติธร ศัลยรื่น สว.ป้องกันปราบปราม หัวหน้า ควบคุมการจราจร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อม พร้อมกล่าวว่า เบื้องต้นทราบข่าวแล้ว จึงได้ลงมาพื้นที่เกิดเหตุและพร้อมทำความเข้าใจว่ากล่าวตักเตือน คนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า คนขับรถจักรยนต์รับจ้างคันดังกล่าว เป็นวินถูกต้องตามกฎหมาย แต่วันเกิดเหตุ รถที่เป็นป้ายเหลืองเกิดพัง จึงนำรถลูกสาวมาใช้วิ่งแทน จึงทำให้ต้องมีการสั่งปรับในการใช้รถผิดประเภท

ขณะที่ นายดิสพล ยิ้มขลิบ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางนิคมเรื่องจักรยานยนต์รับจ้างและแท็กซี่ เป็นสิ่งเสริมให้กับพนักงานทางนิคมได้รับความสะดวกสบาย ทางนิคมเองไม่มีนโยบายกีดกันหรือห้ามไม่ให้รถภายนอกเข้ามารับ-ส่ง ผู้โดยสารในนิคม ซึ่งวินดังกล่าวมีมากว่า 20 ปีแล้ว ในส่วนของทางนิคมเอง แค่ให้จุดบริการเท่านั้น ส่วนอำนาจในการดูแลขึ้นอยู่กับท้องถิ่นพื้นที่