เช้านี้ที่หมอชิต

ระดมกำลังค้นหาหญิงอายุ 55 ปี ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านกว่า 300 คน ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังกันออกค้นหา หญิงอายุ 55 ปี หลังเธอพลัดตกน้ำ และถูกน้ำป่าพัดสูญหายไป

เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ในพื้นที่บ้านปางจำปี ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เกิดฝนตกหนัก ส่งผลทำให้ระดับน้ำในลำน้ำห้วยแม่ลายสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ขณะนั้น นางศศิธร คล้ายคำ อายุ 55 ปี ได้ลงไปเก็บเก้าอี้ที่ใช้พักผ่อนริมลำน้ำแม่ลาย แต่ขณะนั้นมีน้ำป่าไหลหลากมากะทันหัน ทำให้เธอพลัดตกน้ำ จนน้ำพัดร่างของเธอไปกับสายน้ำต่อหน้าสามีชาวต่างชาติ ขณะนั้นผู้เห็นเหตุการณ์ได้พยายามช่วยเหลือ แต่กระแสน้ำไหลเชี่ยว ส่งผลให้พัดหญิงอายุ 55 ปี สูญหายไป และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือยางจำนวน 2 ลำ ล่องไปตามลำน้ำ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เดินเท้าไปตามลำน้ำทั้ง 2 ฝั่ง และมีการระดมกำลังค้นหาจนถึงเที่ยงคืนแต่ก็ไม่พบ จึงยุติการค้นหา และเริ่มค้นหาใหม่ในช่วงเช้าวันที่ 12 กันยายน

นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ไปร่วมอำนวยการค้นหา โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร และชาวบ้านกว่า 300 คน ระดมกำลังกันออกค้นหา 

หลังเริ่มการค้นหาต่อในวันที่ 12 กันยายน เวลา 08.00 น. ทางทีมกู้ภัยได้ลงพื้นที่เพื่อทำการค้นหาอีกครั้ง โดยได้มีการเดินเท้าไปตามลำน้ำจนกระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น. ทางชาวบ้านได้พบร่างผู้สูญหายลอยมาติดอยู่กับรั้วสวนของชาวบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 6 กิโลเมตร จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จึงมอบให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป