สนามข่าว 7 สี

อดีตสามีตามง้อภรรยาไม่สำเร็จ จ้วงแทง ก่อนจุดไฟเผา เสียชีวิตทั้งคู่ จ.ยโสธร

อดีตสามีตามง้อขอคืนดีภรรยามานานหลายปี แต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะบุกบ้านแม่ยาย ใช้มีดจ้วงแทงภรรยาหลายครั้งจนเสียชีวิต จากนั้นใช้น้ำมันราดศพ จุดไฟเผา จนเพลิงลุกไหม้บ้านทั้งหลัง เสียชีวิตในกองเพลิงทั้งคู่ ส่วนลูกสาวอายุ 13 ปี พยายามเข้าไปช่วยแม่ แต่ถูกเพลิงไหม้ได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านหนองสนม ตำบลคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร หลังจากมีชายอายุ 48 ปี จุดไฟเผาบ้านพัก จนลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานนับชั่วโมงกว่าจะสงบ

เมื่อตรวจสอบบ้านต้นเพลิงเป็นร้านขายของชำ พบว่าเสียหายทั้งหลัง และมีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ ชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ และหญิงอายุ 38 ปี อดีตภรรยาของผู้ก่อเหตุ ถูกเพลิงไหม้เกรียม ส่วนลูกสาวอายุ 13 ปี ได้รับบาดเจ็บมีแผลจากการถูกเพลิงไหม้ตามร่างกาย นอกจากนี้ยังมีบ้านหลังข้างเคียงได้รับความเสียหายจากการถูกเพลิงไหม้ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์

เพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงเด็กหญิงอายุ 13 ปี ร้องกรี๊ดและวิ่งออกจากบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนจะยืนตะโกนห้ามผู้เป็นพ่ออยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็วิ่งกลับเข้าไปในบ้าน สักพักก็วิ่งออกมาโดยที่เสื้อผ้ามีเปลวเพลิงลุกไหม้ ก่อนจะเห็นเด็กหญิงล้มกลิ้งไปกับพื้นเพื่อดับเพลิง หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งมาจากตัวบ้าน และเกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว เพื่อนบ้านจึงรีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ

ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีภรรยาคู่นี้อยู่กินกันมาหลายปี มีลูก 2 คน ที่ผ่านมามีปากเสียงกันหลายครั้ง เรื่องสามีหึงหวงเกินเหตุ จนฝ่ายภรรยาเอ่ยปากขอเลิกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก่อนที่ฝ่ายภรรยาและลูกจะแยกออกมาอยู่บ้านของพ่อและแม่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ห่างจากบ้านหลังเดิมประมาณ 200 เมตร แต่ฝ่ายสามียังพยายามตามง้อ ขอคืนดีมาตลอด เคยถึงขั้นขู่จะฆ่ายกครัวมาแล้ว กระทั่งวันเกิดเหตุคาดว่าน่าจะตามมาง้อเหมือนเดิม แต่ไม่สำเร็จ จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับเก็บหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดี ส่วนเด็กหญิงอายุ 13 ปี อาการปลอดภัยแล้ว แต่จะต้องดูแลใกล้ชิด โดยเฉพาะสภาพจิตใจที่บอบช้ำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ขณะเดียวกัน นายปฏิวัติ ทองเพชรจันทร์ นายอำเภอไทยเจริญ พร้อมด้วยสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอไทยเจริญ ได้เดินทางเข้าให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาผลกระทบ