สนามข่าว 7 สี

คนร้ายแทงช่างแอร์เสียชีวิตย่านรามคำแหง

เกิดเหตุอุกอาจ เมื่อมีคนร้ายแทงช่างแอร์เสียชีวิต ภายในตรอกเล็กระหว่างคอนโดมิเนียมย่านรามคำแหง 2 ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายเป็นใคร และมูลเหตุจูงใจคืออะไร

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สน.อุดมสุข เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบเหตุชายถูกแทงเสียชีวิต ภายในตรอกเล็กระหว่างอาคารคอนโดมิเนียมที่ปลูกใกล้กันหลายอาคารย่านถนนรามคำแหง 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร โดยผู้เสียชีวิตคือ นายอาทร ไผ่ล้อม อายุ 33 ปี ทำงานเป็นช่างแอร์ในชุมชนดังกล่าว สภาพบาดแผลถูกของมีคมแทงที่บริเวณหน้าอก ท้อง และหลัง จนไส้ทะลัก และยังถูกฟันที่แขนซ้าย

พยานที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตรอกดังกล่าวเข้าออกได้หลายทาง ทั้งย้อนกลับไปทางต้นซอยและไปยังท้ายซอย นอกจากนี้ยังมีประตูทะลุไปยังตลาดที่อยู่ติดกัน และเชื่อมต่อไปยังอีกหลายซอยใกล้เคียง ทำให้เป็นทางสัญจรของคนในชุมชน โดยผู้เสียชีวิตก็เดินเข้าไปในตรอกดังกล่าวเพียงลำพัง แต่ไม่ทราบว่าไปทิศทางใด และหลังจากหายไปสักพัก ผู้เสียชีวิตก็เดินออกมาในสภาพเลือดท่วมตัว ก่อนจะล้มลงบริเวณหน้าประตูรั้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่ผู้เสียชีวิตจะเดินเข้าไป มีคนขี่สกูตเตอร์คันหนึ่งเข้าไปในตรอกก่อนหน้าผู้เสียชีวิตจะเข้าไปไม่ถึง 5 นาที ขณะที่หลังจากผู้เสียชีวิตเดินเข้าไป ก็ไม่เห็นใครเดินเข้าไปอีก และไม่เห็นใครออกมาเช่นกัน ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ หรือมีใครดักรออยู่ภายในตรอกหรือไม่

ขณะที่พยานบางรายก็อ้างว่า ผู้ก่อเหตุอาจเป็นชายที่เพิ่งออกจากคุกมา หลังต้องโทษคดีฆ่าเช่นกัน

เบื้องต้นร่างผู้เสียชีวิตจะถูกส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานในชุมชนดังกล่าว โดยยังไม่ตัดผู้ต้องสงสัยคนใดทิ้ง และจะไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่โดยรอบ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป