สนามข่าว 7 สี

ระทึกกลางเมืองแพร่ หญิงอายุ 25 ปี หนีออกจาก รพ. ใช้มีดกรีดแขนตัวเอง

หญิงอายุ 25 ปี ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์หลุดโค้ง อาสากู้ภัยส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง กลับหนีออกมาจากโรงพยาบาล ซ้ำยังมีท่าทางคลุ้มคลั่ง ใช้มีดกรีดแขนตัวเอง

เป็นภาพนาทีที่หญิงอายุ 25 ปี ซึ่งหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาล เดินโซซัดโซเซคล้ายคนเมาสุรา ไปตามถนนสายภูเก็ต-น้ำทอง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยในมือของเธอถือใบมีดคัตเตอร์ และใช้ใบมีดกรีดแขนตัวเอง จนเป็นแผลมีเลือดไหลจำนวนมาก พลเมืองดีที่พบเห็น แจ้งตำรวจ สภ.เมืองแพร่ และอาสากู้ภัยให้มาช่วยเหลือทันที

โดยขณะที่ตำรวจ และอาสากู้ภัย พยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอวางใบมีดลง แต่หญิงคนนี้กลับใช้ใบมีดจี้คอตัวเอง ห้ามใครเข้ามาใกล้ แต่สุดท้ายก็วูบล้มลงกับพื้นถนน เพราะเสียเลือดมาก อาสากู้ภัยจึงเข้าถึงตัว และรีบเก็บใบมีดให้พ้นมือ ก่อนจะช่วยปฐมพยาบาล โดยพบบาดแผลที่แขนเป็นแผลลึก 5-6 แผล และมีเลือดไหลไม่หยุด แต่จู่ ๆ ระหว่างปฐมพยาบาล หญิงคนนี้กลับได้สติขึ้นมา ก็ดิ้นต่อสู้ขัดขืน ไม่ให้ช่วย จนต้องเข้าไปช่วยกันจับตัวไว้

อาสากู้ภัยก็ต้องรุมกันเข้ามาช่วยล็อกตัวไว้ให้หญิงคนนี้อยู่นิ่ง ๆ เพื่อรีบปฐมพยาบาล ห้ามเลือด เนื่องจากเธอเสียเลือดมาก เกรงจะได้รับอันตราย ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

จากการสอบถามอาสากู้ภัย ทราบว่าก่อนหน้าจะเกิดเหตุกรีดแขน หญิงอายุ 25 ปีคนนี้ ขับรถยนต์ไปประสบอุบัติเหตุหลุดโค้ง จนรถพังเสียหายที่บริเวณหมู่บ้านกวาว ตำบลกาญจนา อำเภอเมืองแพร่ โดยขณะที่อาสากู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ หญิงคนนี้กลับพูดจาวกวนเหมือนคนเมาสุรา โดยเธออ้างว่าก่อนจะออกจากห้องพัก ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างรอเวลา ก่อนจะขับรถออกไปรับเพื่อนเพื่อจะไปกินหมูกระทะด้วยกัน แต่ขับไปไม่ถึงจุดหมาย ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

นอกจากนี้ ตอนนั้นเธอยังพูดจาแปลก ๆ ซ้ำยังโชว์รอยแผลบริเวณแขนที่เป็นรอยกรีด และพยายามขอยืมมีดจากอาสากู้ภัย เพื่อจะกรีดแขนตัวเองด้วย แต่อาสากู้ภัยไม่ยอมให้ แล้วจะพาหญิงคนนี้ไปส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ตรวจอาการ ก่อนจะหลบหนีออกมาก่อเหตุกรีดแขนตัวเอง

ล่าสุดได้ประสานญาติหญิงอายุ 25 ปี เพื่อให้มาดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว ซึ่งญาติก็ยอมรับว่าหญิงคนนี้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และพยายามกรีดแขนตัวเอง เพื่อประชดชีวิตมาแล้วหลายครั้ง