สนามข่าว 7 สี

รวบผู้ต้องหาชิงรถจักรยานยนต์แม่ค้าไก่ย่าง จ.สระแก้ว

ส่วนกรณีคนร้าย 2 คน ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ประกบรถจักรยานยนต์แม่ค้าไก่ย่าง แล้วถีบรถจนล้ม ก่อนจะชิงรถและกระเป๋าเงิน ขี่รถหลบหนีข้ามจังหวัด ล่าสุดตำรวจตามไปรวบตัวได้แล้ว

คดีนี้เกิดขึ้นในจังหวัดสระแก้ว เมื่อหญิงอายุ 40 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง ในพื้นที่บ้านคลองสำอางค์ ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมืองจังหวัดสระแก้ว เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว หลังถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาตามประกบ ก่อนจะเร่งเครื่องขึ้นมา แล้วหนึ่งในคนร้ายใช้ขาถีบรถของเธอจนเสียหลักล้ม ทำให้ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นศีรษะแตก และมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ก่อนที่คนร้ายจะชิงกระเป๋าสะพายที่มีโทรศัพท์มือถือ และเงินสดอีก 500 บาท พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์ของเธอหลบหนีไปทางอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ตำรวจปิดล้อมพื้นที่ กระทั่งไปพบรถของผู้เสียหายจอดทิ้งไว้ริมถนน และได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบตัวคนร้าย ก่อนขอศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับ นายภานุวัฒน์ มั่งมี อายุ 19 ปี และนายธวัชชัย แน่นอน ชาวจังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิด เพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

กระทั่งตำรวจไปพบตัวผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 2 คน บริเวณหน้าวัดแห่งหนึ่งในตำบลกบินทร์บุรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ทั้ง 2 คนกลับวิ่งหลบหนี ตำรวจก็วิ่งไล่ตามจนจับกุมตัวมาได้ พร้อมรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ และควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองสระแก้ว โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่แม่ค้าไก่ย่างผู้เสียหาย พร้อมกับญาติประมาณ 10 คน ได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา โดยผู้เสียหายยังคงมีร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย พร้อมกล่าวขอบคุณตำรวจที่จับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว