สนามข่าว 7 สี

ตร.ซ้อนแผนรวบชายอายุ 60 ปี ข่มขู่เรียกรับเงิน จ.อุบลราชธานี

ตำรวจซ้อนแผนรวบตัวชายอายุ 60 ปี ข่มขู่เรียกรับเงิน 600,000 บาท แลกกับการไม่เปิดเผยความลับ เพื่อให้พ้นคดี

นี่เป็นภาพขณะตำรวจสภ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เข้ารวบตัวชายอายุ 60 ปี ได้พร้อมกับของกลางเป็นเงินสดจำนวน 100,000 บาท ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่สภ.วารินชำราบ

โดยการจับกุมในครั้งนี้ มีทหารยศจ่าสิบเอกนายหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีร่วมกับพวก ฐานร่วมกันขายปุ๋ยโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.วารินชำราบ ว่าถูกชายอายุ 60 ปีคนนี้ ข่มขู่เรียกรับเงิน เพื่อแลกกับการไม่เปิดเผยความลับ เป็นเงิน 3 ล้านบาท แต่ต่อมาต่อรองได้จนเหลือ 600,000 บาท โดยชายคนนี้ ทั้งโทรศัพท์และส่งข้อความทางไลน์ มาข่มขู่กับผู้ร้องเรียนเรื่อยมา โดยบอกว่าหากได้รับเงินแล้ว จะไม่เปิดเผยความลับเกี่ยวกับเรื่องผู้ร้องเรียนมีภรรยาหลายคน จะไม่เปิดเผยคลิปที่ถูกแอบบันทึกไว้ โดยกล่าวหาว่าทุจริตหลอกลวงผู้อื่น และเงินที่ได้มา จะนำไปให้ตำรวจเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีกับผู้ร้องเรียน

หลังผู้ร้องเรียนเข้าแจ้งความ ตำรวจจึงทำการซ้อนแผน ด้วยการติดต่อให้ชายอายุ 60 ปี มารับเงินสดก่อนจำนวน 100,000 บาท โดยทางตำรวจได้ถ่ายสำเนาธนบัตรไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนัดหมายให้มารับเงินที่ร้านกาแฟ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ เมื่อชายอายุ 60 ปี มาถึง และรับเงินจำนวนดังกล่าวใส่กระเป๋า ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที แต่ในชั้นการสอบสวน ชายอายุ 60 ปี ให้การปฏิเสธไม่ได้เรียกรับเงิน และอ้างว่าผู้ร้องเรียนเป็นฝ่ายเสนอเงินให้เอง แต่ทางตำรวจยืนยันมีหลักฐาน เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีในข้อหา กรรโชกทรัพย์ รีดเอาทรัพย์ และเรียกรับทรัพย์ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย